Ngâm ớt, tỏi để dành ăn dần

Mẹ Bé Bi,
Chia sẻ

Tỏi ớt ngâm dấm đường rất tiện dụng khi pha nước chấm, nhưng nếu không biết cách ngâm thường bị nổi váng. aFamily xin chia sẻ với các bạn cách ngâm tỏi ớt ngon và không có váng nhé!

Ớt, tỏi ngâm dấm khi ăn với cá chiên, hay rau luộc thì chỉ cần mở lọ ớt ra, lấy chút ớt cho vào chén nước mắm là được. Cách ngâm nhà mình khác đơn giản và dễ, nước trong mùi vị thơm ngon. 


Nguyên liệu :


Vài trái ớt xanh, ớt đỏ

Vài tép tỏi nhỏ

Dấm gạo , đường, nước, muối 


Cách làm


Trước tiên pha dấm, nước, đường và chút muối cho tan. Nếm thấy chua chua ngọt ngọt. Bắt lên bếp đun sôi, tắt bếp chờ nguội.



Tỏi nên chọn tỏi tép nhỏ để nhanh thấm, lột vỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát hay cắt khúc tùy sở thích. Trụng qua nước sôi và chần qua nước lạnh lại.



Vớt ra cho ráo thật ráo nước hay dùng giấy/ khăn thấm cho khô.


Cho vào lọ, cho nước dấm đường vào. 



Đậy kín có thể dùng được sau hai ngày ngâm. Hay trữ trong tủ lạnh cũng rất lâu. 


Chúc các mẹ thành công!

Chia sẻ