Nấu món lạ miệng trong 15 phút

,
Chia sẻ

Chỉ mất 15 phút để sáng tạo với các nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có ngay một mâm cơm nóng sốt, hấp dẫn mà lại tiết kiệm thời gian.

Hãy trổ tài với thực đơn nấu nhanh sau đây để đem lại một bữa ăn đáng nhớ cho cả gia đình.

Ổi xanh xào hải sản

Nguyên liệu:

4 trái ổi non, 1/2kg hến làm sẵn, 200gr mực ống, 1 trái ớt sừng trâu, 2 khoanh thơm, 1 muỗng cà phê dầu hào Maggi, 1 muỗng canh tỏi, hành tím bằm, nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm Maggi 3Ngọt (thịt heo).

Cách làm:

Ổi rửa sạch bổ miếng, để nguyên hạt. Mực ống rửa nước muối cho sạch rồi xắt khúc vừa ăn. Ớt, thơm xắt miếng vừa ăn. Hến rửa sơ qua nước pha ít muối.

Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, phi thơm hành, tỏi, cho mực vào đảo nhanh tay. Trút hến vào, nêm nước mắm, đường, hạt nêm (thịt heo), tiêu rồi cho thơm, ổi, ớt vào, để lửa to, đảo nhanh tay, bắc xuống.

Dùng với bánh tráng mè hoặc bánh phồng tôm chấm nước mắm pha chua ngọt.

Gà luộc trộn xà lách

Miếng thịt gà luộc trắng nõn ăn kèm rau xà lách và khoai tây bùi béo khiến món ăn càng thêm quyến rũ.

Nguyên liệu:

1/2 kg thịt gà, 2 búp xà lách, 1 củ khoai tây, 1 củ hành tây, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, hạt nêm Maggi 3Ngọt (thịt gà), nước mắm, tiêu, đường.

Cách làm:

Xà lách tách riêng từng lá, ngâm rửa sạch. Hành tây lột vỏ, bổ cau. Khoai tây gọt vỏ, xát miếng hoặc tạo hình tuỳ ý, luộc chín. Cho gà vào nồi nước luộc khoảng 10 phút, để nguội, xé sợi.

Cho gà vào thố trộn đều với nước mắm, dầu ăn, hạt nêm Maggi 3Ngọt (thịt gà), đường, tiêu. Cho tiếp rau xà lách, khoai tây vào trộn đều bày ra đĩa. Có thể dùng kèm nước mắm chua ngọt.

Bò cuộn bông hẹ

Bông hẹ cuốn trong miếng thịt bò thơm phức là món ăn được các thành viên nhí trong nhà ưa thích nhất.

Nguyên liệu:

300gr thịt bò, 100gr bông hẹ, 1 muỗng canh dầu ăn, ít đầu hành tươi, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng canh nước tương, hạt nêm (thịt heo), nước tương, tiêu.

Cách làm:

Thịt bò lạng miếng, dài khoảng 10cm, ướp với đầu hành tươi, hạt nêm (thịt heo), nước tương, tiêu, mật ong khoảng 5 phút. Bông hẹ rửa sạch, xắt khúc dài khoảng 4cm.

Trải thịt bò ra đĩa, cho bông hẹ vào, cuộn chặt, dùng tăm ghim chặt, thả vào chảo dầu chiên nhanh tay khoảng 5 phút thịt bò toả mùi thơm là chín. Dùng kèm tương xí muội.

Cá hồi nướng xốt bơ

Cá hồi béo ngọt dậy mùi thơm trên bếp nướng ăn kèm món xốt bơ sấu có vị chua dịu là món ăn không thể bỏ qua nếu bạn đã một lần nếm thử.

Nguyên liệu:

200gr cá hồi phi lê, 50gr bơ vàng, 5 trái sấu vàng, 1 muỗng canh hành tím, tỏi bằm, hạt nêm(thịt heo), muối, tiêu, dầu ăn, vỉ nướng.

Cách làm:

Cá hồi rửa sạch bằng nước muối, ướp hành tím, tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm (thịt heo) khoảng 10 phút. Sấu rửa sạch, bỏ hột, xắt sợi rồi xắt nhuyễn, trộn chung với bơ vàng.

Bày cá hồi lên vỉ nướng, phết một ít dầu ăn lên rồi nướng đến khi vàng mặt. Cho cá ra đĩa, phết bơ sấu lên bề mặt. Dùng nóng.

Cà-ri xanh nấu nghêu

Món cà-ri với bị béo bùi của bơ và thịt nghêu chắc ngọt đem đến nhiều cảm nhận thú vị cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:

1 gói cà-ri xanh, 1/2kg nghêu, 6 trái cà chua bi, 1 trái bơ, 1 củ hành tây, 100gr hạt dẻ rang, 200gr dừa nạo, 50gr sả bằm, 1 nắm lá chanh, 1 muỗng canh tỏi, hành tím bằm, hạt nêm (thịt heo), muối, tiêu.

Cách làm:

Cho dừa nạo vào tô cùng với 100ml nước lạnh, vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 chén nước dảo. Nghêu rửa sạch, ngâm nước muối loãng cho nhả sạch cát. Cà chua bi, hành tây rửa sạch. Bơ bổ đôi, bỏ hạt, nạo lấy thịt. Lá chanh rửa sạch, xắt nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp, đợi dầu nóng phi thơm tỏi, sả, hành tím và lá chanh, cho nước cốt dừa vào, để lửa lớn đợi 5 phút đến khi nước cốt dừa sôi. Lần lượt cho cà-ri, nghêu, cà chua bi, hành tây, thịt bơ và hạt dẻ vào. Khoảng 3 - 5 phút thấy nghêu há miệng là chín. Nêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu, hạt nêm (thịt heo) và ít muối bắc xuống. Dùng nóng cùng bún và muối tiêu chanh.

Cá cuộn nấm bào ngư

Vị ngọt mát của nấm bào ngư và rau trái trong mỗi cuốn cá tươi sẽ giúp bạn có một món ăn ngon cho cả nhà.

Nguyên liệu:

1 khúc cá chẽm phần thân, 50gr nấm bào ngư, 1/2 trái ớt đỏ, 1 của cà rốt, 50gr đậu cô ve, 1 chén đậu tương, hạt nêm (thịt heo), dầu ăn, muối.

Cách làm:

Nấm bào ngư ngâm nước muối loãng, rửa sạch, xắt đôi vừa ăn. Ớt đỏ xắt lát dài. Cà rốt, đậu cô ve rửa sạch, xắt sợi. Cá chẽm làm sạch, xẻ thân, nhồi nấm bào ngư, ớt đỏ, cà rốt, đậu cô ve vào thân cá. Cho vào xửng hấp chín.

Bắc chảo, cho ít dầu ăn, dầu nóng cho đậu tương vào xào sơ, thêm 1 muỗng canh nước trắng, nêm hạt nêm (thịt heo), đợi sôi lại thì bắc xuống. Cho đậu tương ra đĩa, đặt cá chẽm xắt đôi lên trên. Ăn nóng.
 
 
Theo Bếp gia đình
Chia sẻ