Nắng lên chuẩn bị thực đơn thanh nhẹ ngon cơm nhé!

Kim Oanh,
Chia sẻ

Thực đơn thanh nhẹ mà đầy màu sắc với những nguyên liệu quen thuộc dưới đây hẳn sẽ giúp cả nhà ngon miệng hơn trong những ngày nắng!

1. Cà tím kẹp thịt chiên giòn

Những món ăn từ cà tím vốn giản dị nhưng cũng rất bổ dưỡng. Bên cạnh món cà bung dân dã rất hao cơm thì nay bạn đã có thêm một gợi ý để làm mới thực đơn cho gia đình, đó là cà tím kẹp thịt chiên giòn. Tuy được làm từ nguyên liệu quen thuộc nhưng cách chế biến mới sẽ khiến cho cả gia đình bạn phải bất ngờ vì hương vị của nó.

Cà tím kẹp thịt chiên giòn
Bấm vào hình ảnh để tham khảo cách làm chi tiết bạn nhé!

Để món ăn đậm đà, bạn nên ướp thịt bằm với hành, tỏi, gia vị khoảng 15 phút. Trong khi chờ thịt thấm gia vị, bạn cắt lát cà tím rồi xẻ mỗi lát làm 2 theo chiều ngang, chừa lại chút không cắt rồi ngâm vào nước muối loãng. Bây giờ bạn chỉ việc nhồi thịt vào các lát cà tím đã để ráo, nhúng qua bột chiên giòn pha nước cho sệt rồi thả vào chảo chiên ngập dầu thôi! Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể rưới tương ớt và rắc hành lá lên nhé!

2. Cá viên xào rau củ

Một mâm cơm với màu sắc bắt mắt hẳn sẽ vô cùng hấp dẫn với bất kì ai, và các món xào rau củ sẽ vừa cung cấp đủ chất lại vừa giúp thực đơn của gia đình bạn thêm đẹp mắt.

Cá viên xào rau củ
Bấm vào hình ảnh để tham khảo cách làm chi tiết bạn nhé!

Món này ngon nhất nếu bạn có thể tự làm cá viên từ cá tươi xay và viên rồi chiên, tuy nhiên nếu bạn không có thời gian thì cũng có thể mua túi cá viên có bán sẵn ở siêu thị để xào cùng rau củ tùy chọn - ở đây là cà rốt và súp lơ xanh, bạn có thể chọn su hào, su su, hành tây, cần tây... cũng rất ngon và dễ ăn.

3. Canh bí nấu ngao


Những ngày nắng nóng, các món canh mát lành, dễ ăn luôn được ưu tiên trong thực đơn của mọi gia đình. Vị ngọt của nghêu và bí đao rất hợp với nhau, thêm mùi rau răm, thoang thoảng hương gừng không chỉ khiến món canh thật thơm ngon mà còn để trung hòa bớt tính hàn trong món canh bởi cả bí đao và nghêu đều là những món rất mát.

Canh bí nấu ngao
Bấm vào hình ảnh để tham khảo cách làm chi tiết bạn nhé!

Như các món canh ngao khác, đầu tiên bạn cần rửa sạch rồi luộc để ngao mở miệng thì tách lấy phần thịt bên trong, xào qua cho đậm đà. Còn phần nước luộc ngao bạn nấu với bí đao cho chín mềm thì nêm nếm lại và thả lại ngao cùng rau răm, hành lá vào là xong!
Chia sẻ