Mỳ Ý xốt cà chua bò băm làm nhanh ăn ngon
Mỳ Ý xốt cà chua bò băm là món ăn giàu năng lượng, dễ làm, ít tốn thời gian, hương vị ngon và hấp dẫn.
|
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mỳ Ý xốt cà chua bò băm: 300g thịt bò băm 150g hành tây cắt hạt lựu 2 muỗng canh tỏi băm 1kg cà chua 300g cà rốt cắt hạt lựu 30g bơ hoặc magarin 30g tomato paste (không bắt buộc) Italian mixed herbs hoặc là oregano khô Rượu vang đỏ (không bắt buộc) 400g mì Ý khô. |
|
Cà chua thái miếng nhỏ, bỏ hạt, rây bỏ hạt, giữ lại nước, cắt nhỏ cà. Cho cà và nước cà vào máy xay, xay hơi nhuyễn. |
|
Phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn hoặc bơ, cho hành tây vào xào cho đến khi hành chuyển hơi trong. |
|
Thì thêm thịt bò vào xào vừa chín, tắt bếp, nêm 2 muỗng café đường, 1 muỗng café muối, ½ muỗng canh rượu vang đỏ, ½ muỗng café Italian herbs. Đảo đều. |
|
Phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, cho cà rốt vào xào khoảng 1 phút. |
|
Thêm cà chua xay vào, hạ nhỏ lửa đun sôi khoảng 15-20 phút cho cà chua và cà rốt chín, cạn bớt nước. Cho bơ và gấc hoặc tomato paste vào. Tắt bếp, nêm 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, ½-1 muỗng café Italian herbs, ½ - 1 muỗng canh rượu vang đỏ. |
|
Đun sôi nước với 1 muỗng café dầu, cho mỳ vào nấu mềm vừa ăn, vớt ra xả nước lạnh. |
|
Lấy mỳ ra đĩa, rưới xốt cà và thịt bò xào lên, khi ăn bạn trộn đều là được. |
Mỳ Ý xốt cà chua bò băm hẳn không còn là món ăn xa lạ đối với nhiều chị em, tuy nhiên trong công thức này có thêm rượu vang đỏ giúp món ăn thơm ngon hơn. Ngoài ra Italian herbs giúp cho món ăn có mùi vị đặc trưng của món Ý truyền thống. Tomato paste (cà chua cô đặc đóng hộp) giúp cho món ăn có màu sắc bắt mắt. Với cách làm xốt cà chua này ngoài dùng chung với mỳ Ý bạn vẫn có thể trộn với mì sợi thông thường hoặc với nui đổi kiểu cho gia đình mình.
Chúc bạn ngon miệng với món mỳ Ý xốt cà chua bò băm này nhé!
Để đổi vị cho cả nhà, bạn có thể thử món mỳ Ý với ngao xốt bơ chanh lạ và cực ngon!