Mứt vỏ bưởi

21-01-2009 17:17:20

Vỏ bưởi gọt ra, bạn đừng vứt đi nha! Vỏ cam, vỏ chanh còn làm mứt được, sao vỏ bưởi lại không nhỉ?

  

- 300gr vỏ bưởi (khoảng 2 quả)

- 150gr đường

- 100ml rượu trắng

Bước 1:

- Thái vỏ bưởi vẫn còn phần cùi trắng thành miếng nhỏ, cho vào nồi nước, luộc đến khi nước sôi rồi vớt ra.

Bước 2:

- Rửa lại bằng nước lạnh, rùi luộc tiếp. Bạn sẽ phải lặp lại quá trình này 3 lần nhé!

Bước 3:

- Ngâm vỏ bưởi ở bước 2 vào nước lạnh sạch qua đêm để loại hết vị đã nào.

Bước 4:

- Cắt vỏ bưởi đã ngâm nước thành những miếng dài, bề ngang khoảng 1cm sau đó trộn với đường.

- Đun đường, vỏ bưởi và ruợu  trên lửa vừa khoảng 30 phút.

Bước 5:

- Xếp vỏ bưởi đã nguội lên 1 cái vỉ, sấy khô hoàn toàn. Hoặc phơi khô (phơi tối thiểu 1 ngày trở lên).

Bước 6:

- Giờ thì rắc đều đường bột lên nữa là xong!

Rất lạ và thú vị
 
 

Bạn cũng có thể thay vỏ bưởi bằng vỏ cam vàng, vừa ngon vừa đẹp


Theo Kênh14/All About
 
Từ Khóa

Làm kem nướng kiểu Pháp