Mứt vỏ bưởi
Vỏ bưởi gọt ra, bạn đừng vứt đi nha! Vỏ cam, vỏ chanh còn làm mứt được, sao vỏ bưởi lại không nhỉ?
- 300gr vỏ bưởi (khoảng 2 quả) - 150gr đường - 100ml rượu trắng | |
Bước 1: - Thái vỏ bưởi vẫn còn phần cùi trắng thành miếng nhỏ, cho vào nồi nước, luộc đến khi nước sôi rồi vớt ra. | |
Bước 2: - Rửa lại bằng nước lạnh, rùi luộc tiếp. Bạn sẽ phải lặp lại quá trình này 3 lần nhé! | |
Bước 3: - Ngâm vỏ bưởi ở bước 2 vào nước lạnh sạch qua đêm để loại hết vị đã nào. | |
Bước 4: - Cắt vỏ bưởi đã ngâm nước thành những miếng dài, bề ngang khoảng 1cm sau đó trộn với đường. - Đun đường, vỏ bưởi và ruợu trên lửa vừa khoảng 30 phút. | |
Bước 5: - Xếp vỏ bưởi đã nguội lên 1 cái vỉ, sấy khô hoàn toàn. Hoặc phơi khô (phơi tối thiểu 1 ngày trở lên). | |
Bước 6: - Giờ thì rắc đều đường bột lên nữa là xong! | |
Rất lạ và thú vị
Bạn cũng có thể thay vỏ bưởi bằng vỏ cam vàng, vừa ngon vừa đẹp
Theo Kênh14/All About