Muối thật là lợi hại

,
Chia sẻ

Muối, thứ gia vị cơ bản của các món ăn thực tế lại có rất nhiều những công dụng thú vị khác

- Sau khi gọt vỏ dứa ( thơm) lấy một ít muối chà xung quanh rồi rửa sạch, như vậy ăn sẽ đậm hơn và không sợ bị rát lưỡi.

- Khoai tây gọt vỏ, thái quân cờ rồi ngâm muối, để chừng 15phút rồi đem rửa sạch: Khoai chiên rán sẽ không bị sát chảo và tốn ít dầu.

- Làm cá để sạch nhớt, chà sát muối một lúc khi chiên rán sẽ không dính chảo.                                                             
 
- Khi nhóm lò than, rắc một ít muối vào lò, lửa sẽ không chóng bén .

- Khi lao động mệt hoặc đi nắng toát nhiều mồ hôi, cơ thể vừa mất nước vừa mất muối, muốn đã cơn khát thì nên thêm vào các loại nước uống một chút muối.

- Nồi chảo bị cháy khét do nấu cơm hoặc chiên, bạn đừng cạo lớp khét bằng muỗng hoặc dao vì sẽ dễ làm trầy. Bạn hãy trải lên chỗ khét 1 lớp muối, đậy nắp, để cách đêm, phần bị cháy khét sẽ bung ra.
 
Theo Amthucvietnam
Chia sẻ