Mousse Xoài-hương vị theo mùa

Quỳnh Mai,
Chia sẻ

Món bánh này làm dễ cực nhé. Lại còn thơm ngon và hấp dẫn nữa, nhất là đang vào mùa xoài chín nữa thì còn gì bằng phải không các bà nội trợ!?

Theo Đông y, xoài là quả có vị ngọt, chua, có tác dụng cầm máu, chữa ho ra máu, diệt trừ giun sán, đau răng.

Các nghiên cứu mới đây đã cho thấy trong xoài có chất saponin có tác dụng ngăn ngừa ung thư và các bệnh do thiếu chất xơ trong thức ăn.Thế nên món bánh này không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn đấy!

Nguyên liệu:

-Xoài ngon 1kg ( gọt vỏ, chỉ lấy 2 má)


-Kem Wipping 1lít (đánh bông)_Đây là một dạng kem tươi, rất dễ tìm mua trong các siêu thị.

- Genlantin đun chảy

Thực hiện :

Dùng khuôn tròn 20cm, lót khuôn bằng bạt viền. Xoài đã xay nhuyễn, kem wipping và genlantin trộn đều rồi đổ vào khuôn. Cho lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Lấy ra dỡ khuôn và trang trí bằng xòai cắt hoa hoặc các loại hoa quả tùy thích.

 

Với công thức này các bạn có thể thay thế xoài bằng các loại hoa quả khác theo mùa!Mà nhất là các bạn hãy xem mọi người trong nhà mình thích loại hoa quả nào để linh hoạt nhé!

Quỳnh Mai

 

Chia sẻ