Món ngon cuối tuần: Thịt heo nướng dứa

Bamboo, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc nhưng với chút dứa, món thịt heo nướng sẽ mềm, ngon bất ngờ đấy!

Món ngon cuối tuần: Thịt heo nướng dứa
 
Món ngon cuối tuần: Thịt heo nướng dứa      
 

Nguyên liệu gồm có:

- 300gr thịt thăn heo.
- 1 khoanh dứa lớn.
- Vừng.
- Nước tương ngon, tỏi, hành tím.
- 1 củ hành tây.
- Dầu mè.
- Que tre.
Món ngon cuối tuần: Thịt heo nướng dứa
 

- Thịt lợn thái miếng vừa ăn, dùng sống dao dần nhẹ cho thịt mềm.

Món ngon cuối tuần: Thịt heo nướng dứa
 

- Dứa gọt vỏ, bỏ phần mắt, thái miếng vừa.

- Cho dứa, thịt lợn vào thố. Mục đích ướp thịt lợn chung với dứa để cho chất chua của dứa sẽ làm thịt mau mềm, mà không bị khô.

Món ngon cuối tuần: Thịt heo nướng dứa
 

- Hành tây cắt khối vuông

Món ngon cuối tuần: Thịt heo nướng dứa
 

- Tỏi, hành tím băm nhuyễn.

Món ngon cuối tuần: Thịt heo nướng dứa
 

- Rưới dầu mè, cho hạt nêm, hành, tỏi vào trộn đều, ướp khoảng 20 phút để thấm đều gia vị.

Món ngon cuối tuần: Thịt heo nướng dứa
 

- Que tre ngâm nước để khi nướng không bị cháy.

- Xiên lần lượt thịt, dứa, hành tây vào que tre. Rắc vừng lên trên.

Món ngon cuối tuần: Thịt heo nướng dứa
 

- Trong quá trình nướng, bạn lấy nước ướp thịt phết đều lên những xiên thịt. Bạn cứ phết liên tục như vậy để thịt không bị khô.

- Nướng chín thịt và thơm trên vỉ than.

- Dùng ăn kèm salad.

Thịt heo nướng dứa có vị thơm ngọt, đậm đà, chua dịu, rất dễ ăn. Chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món này khi lên thực đơn mùa hè cho gia đình mình đấy!
 
Món ngon cuối tuần: Thịt heo nướng dứa
 
Chúc bạn thành công!
 
Chia sẻ