Mở đầu ngày mới bằng bánh kếp tuyệt ngon

Phạm Thúy, ảnh: DSO,
Chia sẻ

Không tốn nhiều thời gian, nguyên liệu đơn giản lại dễ làm, chỉ một chút công sức là bạn đã có ngay bữa sáng hoàn hảo cho cả gia đình. Hãy thử xem nhé!!!

 
Nguyên liệu:

- 2 quả trứng

- 1 chén bột mì

- 2 ly sữa

- 2 muỗng canh bơ chảy.

 
Bước 1:
 
Đổ bột mì và muối vào một cái bát, đập trứng, thêm bơ, vừa đánh vừa đổ sữa dần dần. Trộn cho đến khi bạn nhận được một hỗn hợp hoàn hảo: không quá đặc cũng không quá lỏng.
 
Bước 2:
 
Làm nóng chảo, tráng một lớp dầu hoặc bơ mỏng lên. Đổ một lớp hỗn hợp bột mỏng láng bề mặt của chảo.
 
Mách nhỏ: để biết hỗn hợp của bạn đã hoàn hảo hay chưa là khi đổ vào chảo bột chảy nhẹ nhàng khắp bề mặt chảo và bánh không bị vỡ khi lật.
 
Bước 3:
 
Khi một mặt bánh rám vàng thì bạn lật bánh, chiên cho mặt còn lại cũng rám vàng như vậy là được.
 
 
 
Bước 4:
 
Chuẩn bị phần "nhân" bánh với đường nâu, Nutella, mứt hoặc hoa quả tươi tùy thích.
Mình thì thích ăn bánh kếp với Nutella thôi:
 
 
Nhưng các bé nhà mình thì thích thêm vài lát chuối vào ăn kèm nữa:
 
 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Chia sẻ