Lẩu vịt rượu nếp nhà mình

Mẹ kít,
Chia sẻ

Món lẩu này lạ lắm, ăn ngon và khác hẳn những món lẩu vịt khác ở ngoài hàng.

Biết ông xã sau khi đi nhậu buổi trưa về sẽ say sưa và tối sẽ không ăn được nhiều. Thế nên mẹ mình làm lẩu vịt nấu cùng rượu nếp cho chàng thèm, can cái tội đi ăn mảnh không cho hai mẹ con đi cùng (món này bố cháu thích lắm).

Vì làm tận 02 con Vịt nên mình phải cấp bách mời gia đình ông bà đến ăn cùng cho vui.

Vì là lẩu nên phải có cực kỳ nhiều rau. Riêng tiền rau mình đã phải mua mất hơn 100 nghìn đấy.

Trước tiên là rau Ngải cứu, lẩu Gà-Vịt mà không có cái món rau này là giảm đi rất nhiều vị thơm ngon rồi.
 
Mời cả nhà cùng thưởng thức:


Rồi đến rau Cải xoong, rau này nhúng tái tái hay nhúng kỹ ăn vẫn cứ giòn giòn và ngọt thôi rồi là ngọt.


Tiếp đến là rau muống, món rau chủ lực trong các bữa lẩu.


Nhúng kèm có thêm ít Bắp bò, để ai sợ ăn thịt vịt thì ăn cho đỡ ngấy, cuối bữa ăn cùng với mỳ tôm hay bánh đa cũng đã cái miệng lắm.


Có ít đậu phụ cho bà, bà sợ mập nên sợ các thể loại thịt cá.


Và cuối cùng là nồi lẩu vịt nấu với rượu nếp. Thơm, bùi, ngọt, ngậy,... ngon mà khó tả vô cùng. Khác hẳn nồi lẩu vịt ngoài hàng gồm rất nhiều măng củ và nghệ.


Bố cháu bị mẹ phạt, bắt ăn vã món dưa muối này, trông thế thôi mà ngon lắm nhé, chua chua, hăng hăng, mát ruột lắm, hết cả ngấy sau khi ăn lẩu.

 
Mẹ Kít
Chia sẻ