Làm quả trứng Phục Sinh từ... rau củ

,
Chia sẻ

Lễ Phục sinh là lễ mùa xuân, hy vọng và sự tái sinh, mừng cây cối bắt đầu đâm chổi nẩy lộc. Bạn hãy thử làm biểu tượng của ngày lễ này theo cách riêng của mình nhé.

Thánh lễ Phục Sinh – lễ kỷ niệm sự phục sinh của Chúa Giêsu Kitô con Chúa Trời .Đây là một dịp lễ quan trọng không kém sự kiện  Chúa Giêsu giáng sinh thường diễn ra vào tháng 3 hoặc tháng 4 mỗi năm để tưởng niệm sự kiện Phục Sinh của Chúa Giêsu từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá được người Kitô tin là xảy ra vào khoảng thời gian này trong năm 30 -40 CN.

Những quả trứng socola đẹp mắt
 
Phục Sinh (Easter) gắn liền với hình tượng chú thỏ Phục Sinh (biểu tượng của khả năng sinh sản) và những quả trứng Phục Sinh nhiều màu sắc (tượng trưng cho những sinh linh mới được ra đời). Theo truyền thống, các quả trứng Phục Sinh, thường được tô bằng màu sáng với ý nghĩa là màu của các tia nắng mùa xuân, được dùng trong những trò chơi trong lễ Phục Sinh hoặc được tặng cùng với các món quà cho trẻ em.
 
 
Chú thỏ cũng là biểu tượng của ngày lễ này
 
Vào ngày này, người ta thường chơi trò "Tìm trứng Phục Sinh". Buổi sáng ngày lễ, tất cả trẻ em cùng tham gia cuộc tìm kiếm những quả trứng mà chú thỏ Phục Sinh đã giấu ở đâu đó, khi chúng còn đang ngủ. Phần thưởng cho người may mắn tìm thấy quả trứng Phục Sinh có thể là những chiếc kẹo hoặc những món quà thú vị. 
 
Trẻ em háo hức đi tìm những quả trứng được giấu khắp nơi
 
 
Sau đây là một cách làm món "trứng thần kỳ", rau củ nhiều màu sắc ẩn hiện trong hình quả trứng Phục Sinh, rất ngon và hấp dẫn

Nguyên liệu:

1 gói bột thạch Gelatin

2 thìa đậu Hà Lan

2 thìa ngô ngọt

1 thìa ớt chuông thái nhỏ

1 thìa cà rốt thái hạt lựu

Lá rau mùi

6 – 7 quả trứng

Cách làm:
 

Đục một cái lỗ dưới đáy quả trứng và nhẹ nhàng lấy phần lòng trứng ra, dốc xuống, vẩy nhẹ để lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hết khỏi vỏ.

Rửa lại vỏ trứng bằng nước nóng và để khô. 

Hấp hoặc luộc chín ngô ngọt, đậu Hà Lan, cà rốt, chần qua ớt chuông rồi để tất cả các nguyên liệu nguội. 
 
Dùng một chiếc thìa nhỏ cho đều các loại rau củ đã làm chín và lá rau mùi vào trong vỏ trứng, bạn nhớ đừng cho đầy nhé.

Chuẩn bị phần thạch gelatine. Ngâm gelatine vào trong 1 bát nước nhỏ độ 15 phút cho mềm và dễ tan. Sau đó cho gelatine vào nồi, cho nước và đặt lên bếp đun sôi (40 g gelatien bạn cho khoảng 250ml nước, cứ thế tỉ lệ đều lên) 

Đun gelatine xong bạn dùng muôi có mỏ nhọn để rót vào trong quả trứng. Rót đầy gelatine vào trứng xong thì để nguội trong 2 giờ, để gelatine đông lại là được. 

Sau đó bạn nhẹ nhàng bóc lớp vỏ trứng đi
 

Thế là bạn đã có một món trứng có một không hai, ngày lễ Phục sinh cũng thêm phần thú vị

N.D
Chia sẻ