Làm bánh mì hành giòn thơm không cần lò nướng!

Liên Phạm,
Chia sẻ

Không cần lò nướng, chỉ với một chiếc chảo chống dính là bạn đã có thể làm được món bánh mì hành chiên đơn giản này đó.


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì hành:

330g bột mì

250ml nước ấm

Hành lá, dầu ăn, muối





 Cho bột mì vào tô rồi trộn bột mì với nước ấm, nhào bột cho đến khi thành khối bột đồng nhất. Sau đó dùng một chiếc khăn ẩm phủ lên trên tô và để bột nghỉ 30 phút.



Cắt bột thành 4 miếng bằng nhau. Quét một lớp mỏng dầu ăn lên khay nướng rồi cho bột vào cán mỏng thành một tấm bột có kích thước khoảng 30cm x 23cm.





Hành lá rửa sạch thái nhỏ.



Quét một lớp dầu ăn lên trên tấm bánh, sau đó rắc đều hành lá cùng một ít muối lên trên.




Cuộn tròn và lăn chặt tấm bột lại theo chiều dài của tấm bột.



Cắt bột làm đôi.




Mỗi miếng bột vừa cắt bạn cuộn tròn lại và để cho bột nghỉ ít nhất 15 phút.



Cán bột thành một tấm bánh tròn, mịn.




Bạn làm nóng chảo với môt ít dầu ăn sau đó lấy tấm bột bánh vừa cán mỏng cho vào chảo chiên trên lửa vừa. Với mỗi mặt bánh bạn chiên trong khoảng 2 phút hoặc chiên cho đến khi các mặt bánh chuyển thành màu vàng nâu là được.


Bánh mì hành có màu vàng rộm trông thật bắt mắt phải không bạn? Công thức làm bánh thực là quá dễ luôn, mặc dù là bánh chiên nhưng với lượng dầu quá nhỏ như vậy thì lại không hề ngấy chút nào đâu bạn ạ. Với món bánh mì hành chiên này thì gia đình bạn sẽ có một bữa sáng đơn giản mà nóng hổi đấy!


Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Nguồn: thekitchn.coma)

Chia sẻ