Lạ miệng với trái cây

,
Chia sẻ

Những món ăn chế biến từ trái cây rất lạ miệng, đồng thời mang lại sự thanh mát cho cơ thể. Hãy cùng trổ tài với chúng tôi nhé!

Canh xoài đậu phụ cá

Nguyên liệu:

1 cây đậu phụ cá, 1 trái xoài cát, 100g tôm khô, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, Hành ngò xắt nhuyễn.

Thực hiện:

Xoài cát gọt vỏ xắt sợi lớn. Đậu phụ cá xắt khoanh. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước nở mềm, vớt ra vẩy ráo. Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào chín. Nêm hạt nêm vừa ăn. Sau đó cho 1 chén nước dùng vào đun sôi trở lại rồi tiếp tục cho đậu phụ cá, xoài vào đun sôi. Tắt bếp, rắc hành ngò, múc ra tô dùng với cơm.

Mách nhỏ: Khi chế biến món ăn, trừ món làm xốt chọn xoài chín, còn lại với các món khác nên dùng xoài hườm hườm để món ăn có vị giòn và độ chua ngọt vừa phải.

Cá basa kho xoài

Nguyên liệu:

2 khoanh cá Basa, 1 trái xoài, 1 thìa súp nước mắm. 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê dọc hành băm.

Thực hiện:

Xoài gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ. Cá rửa sạch, ướp với dọc hành, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt nêm, để càng lâu càng tốt cho thấm.

Bắc cá lên bếp kho nhỏ lửa, thấy nước cạn thì thêm vào khoảng nửa chén nước nóng, đun đến khi sền sệt thì cho xoài vào đun khoảng 3 phút tắt bếp, rắc tiêu hành, dùng nóng

Mách nhỏ: Riêng trong món này, có thể dùng xoài chín nều thích ăn theo kiểu xốt. Xoài cho vào khi cá đã chín để không bị quá mặn và vẫn giữ được vị chua ngon.

Thanh cua xào chua ngọt

Nguyên liệu:

200g thanh cua, 1 trái dưa leo, 1/4 trái thơm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành băm, 1 cọng cần tây, 1 thìa súp nước ép cà chua, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

Thanh cua cắt đôi. Hành tước sợi. Cần tây rửa sạch cắt khúc. Dưa leo bổ đôi, nạo bỏ ruột, xắt miếng xéo vừa ăn. Thơm bỏ lõi, xắt miếng vừa ăn.

Bắc chảo nóng, cho dầu vào phi thơm tỏi, lần lượt cho dưa leo, thơm, thanh cua vào xào. Nêm nếm vừa ăn. Cho nước ép cà chua vào đảo đều. Tắt bếp, rắc hành, rau cần lên trên.

Mách nhỏ: Dưa leo nên nạo bỏ ruột để khi xào không bị ra nước. Xào thơm và dưa leo nhanh tay trên lửa lớn để giữ độ giòn, rau củ không chín quá.

 
Theo Phương Khanh - Nguyễn Minh Tuyển
Món ngon
Chia sẻ