Lạ miệng với cánh gà sốt bia kiểu Tàu

Thúy Lâm, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Món cánh gà có màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đà - để ăn với cơm cũng ngon mà làm món nhắm cuối tuần cho chồng cũng rất tuyệt!

 
 

Nguyên liệu:

- 10 cánh gà

- 300ml bia hoặc 1 lon bia nhỏ

- Vài lá chanh

- Ít gừng tươi thái chỉ

- 2-3 quả ớt khô (tùy vào khẩu vị của bạn mà gia giảm cho phù hợp nhé!)

- 10g hạt tiêu giã dập

- 2 tép tỏi tươi

- Hành lá xắt khúc khoảng 5-7 cm.

 

Bước 1:

Cánh gà chặt thành 3 khúc, rửa sạch.

 

Rồi cho vào nồi luộc sơ qua chừng 2-3 phút thì vớt ra để ráo nước.

 

Bước 2:

Làm nóng dầu trong chảo, lần lượt thả từng miếng cánh gà vào rán.

 

Rán vàng đều hai mặt.

 

Bước 3:

Cho gừng, lá chanh, đầu hành lá, ớt khô và ít tiêu hạt vào chảo đảo đều khoảng 1 phút.

 

Bước 4:

Tiếp đó đổ bia vào chảo ngập cánh gà.

 

Bước 5:

Đun chảo gà sôi lên thì các bọt bia bắt đầu nổi lên rất nhiều, một chút bí quyết nhỏ nhưng rất hiệu quả là bạn thả vào chảo bia đang sôi vài viên đá, đá sẽ làm nước gà trong lại, khử mùi bia và làm cánh gà săn hơn.

 

Bước 6:

Khi bia còn xâm xấp mặt gà thì bạn thêm chút dầu hào, khuấy đều cho cánh gà ngấm. Tiếp tục cho đến khi bia cạn bớt, còn lại chút nước sền sệt là được.

Cánh gà gắp ra đĩa, rắc thêm một chút vừng rang vừa có mùi thơm hấp dẫn lại vừa ngon miệng.

Món cánh gà mềm, đậm đà mà vị lại rất lạ khiến các thành viên trong gia đình sẽ vô cùng thích thú đấy! Để ăn với cơm cũng được mà để làm món nhắm cuối tuần cho chồng đãi bạn cũng rất ổn!  

Cánh gà dậy mùi thơm vàng thật khó cưỡng. Chúc các bạn thành công và có một bữa tối thật ngon nhé!

Chia sẻ