Kẹo ngọt chào năm con chuột
Năm 2009 đã đến rồi, năm con chuột cũng sắp tạm biệt chúng ta, để cuộc sống thêm những điều ngọt ngào xin mời các bạn thưởng thức món kẹo ngọt hình những chú chuột xinh xắn này nhé.
1 kg đường trắng
100 g đường bột glucôzơ
0.5 lít nước
1 muỗng cà phê bột cacao hoặc bột thực phẩm màu Ngoài ra bạn có thể thêm một chút nước sirô để tạo màu, vị ngọt và mùi thơm nữa. Đừng quên chuẩn bị vài chiếc que tre nhé. | |
Lấy 1 chiếc xong đặt lên bếp rồi đổ toàn bộ nước và đường vào. Đun nhỏ lửa kết hợp với khuấy nhẹ để đường tan hết.
Đổ đường glucôzơ vào và đun đến khi hỗn hợp nước đường sôi lên (khoảng 105 độC)rồi tắt bếp.Từ từ hạ nhiệt độ xuống. Hoặc bạn có thể dùng lòng trắng trứng đánh bông, cho thêm đường bột vầ trộn đều lên thành bột nhão | |
Đổ hỗn hợp đường ra bàn để tiến hành nặn. Đây là phần thú vị nhất của công việc. Đầu tiên hãy chia bột đường thành những phần 4 bằng nhau
| |
Bạn có thể dùng những chiếc khuôn có sẵn nhưng hầu hết mọi người đều thích tự tay nặn ra những chú chuột của mình hơn. . | |
Nếu bạn nặn bằng tay thì trước tiên hãy tạo hình thân hình một chú chuột tương đối trước. | |
Sau đó ta sẽ thêm vào cái tai, cái mũi và mồm và hoàn chỉnh từng chi tiết để tạo nên một chú chuột hoàn chỉnh trước khi cắm vào các que tre. | |
Bước cuối cùng: sau khi hoàn thành công việc tạo hình, bạn phải giữ những chú chuột ở nơi khô ráo, thoàng mát khoảng 1 ngày trước khi đem ra sử dụng | |
Linh Dung