Kẹo caramel chocolate tự làm ngon lắm nhé!

Emily, ảnh: URB,
Chia sẻ

Kẹo caramel vừa thơm vừa béo lại dẻo dẻo, được bọc bên ngoài một lớp chocolate đắng nhẹ, ăn mãi mà vẫn thấy thèm!

 
Nguyên liệu:
 
- 180g chocolate đắng, thái hoặc bào vụn
- 150 - 180g đường tùy theo bạn thích ngọt ít hay ngọt nhiều
- 210g kem tươi - whipping cream
- 210g syrup ngô - corn syrup
- Một nhúm muối
- 100g chocolate đắng nữa nếu bạn muốn làm lớp vỏ chocolate bọc bên ngoài kẹo.
 
 
Bước 1:
 
- Chuẩn bị một khuôn vuông cỡ 20cm x 20cm, lót giấy nến cho khuôn, bôi một lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng lên giấy nến để chống dính.
- Cho đường, syrup ngô và muối vào một nồi cỡ vừa, khuấy đều đến khi đường tan thì cho nồi lên bếp, đậy vung đun lửa vừa đến khi hỗn hợp này sôi, bốc hơi lên thì bạn mở vung, giảm lửa.
- Trong một nồi khác, đun kem tươi cho nóng già (không đun sôi) thì tắt bếp.
- Khi thấy hỗn hợp syrup ngô bắt đầu chuyển sang màu cánh gián thì từ từ rót kem tươi sang nồi syrup ngô, khuấy đều và tắt bếp - bạn được hỗn hợp A. Bạn lưu ý không đổ kem tươi sang nồi syrup vội vàng vì dễ làm kem bị trào ra ngoài.
 
Bước 2:
 
Rót hỗn hợp A vào bát đựng chocolate bào, để khoảng 3 phút cho nguội bớt rồi dùng muôi khuấy đều nhẹ nhàng cho chocolate tan chảy hoàn toàn - bạn được hỗn hợp B. Bạn chú ý không dùng phới đánh trứng ở bước này vì phới đánh trứng sẽ làm cho không khí lọt vào giữa, kẹo không được đặc.
 
Bước 3:
 
Rót hỗn hợp B vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, dàn đều rồi để nơi thoáng mát cho nguội hoàn toàn hoặc để qua đêm thì càng tốt, hỗn hợp sẽ cứng, dẻo lại - về cơ bản là món kẹo đã hoàn thành.
 
Bước 4:
 
Lấy kẹo ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
 

Bạn có thể để nguyên viên kẹo hình vuông hoặc vo tròn nếu thích. Ở đây mình sẽ làm một lớp chocolate bọc ngoài và vo tròn viên kẹo.

 
Bước 5:
 
Làm tan chảy khoảng 100g chocolate trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy, nhúng các viên kẹo vào rồi vớt ra giấy nến đã trải sẵn trên khay, chờ nguội chocolate sẽ đông cứng lại tạo thành lớp vỏ chocolate bên ngoài vô cùng hấp dẫn. Để nhúng kẹo dễ dàng hơn, bạn có thể dùng tăm nhọn xiên vào kẹo, nhúng trong chocolate rồi gỡ ra. Vì kẹo đã có độ mềm, dính rồi nên bạn không cần xiên tăm vào quá sâu trong kẹo sẽ khó rút ra.
Kẹo caramel vốn là món ăn yêu thích của mình, nhất là loại kẹo caramel dẻo. Tuy nhiên kẹo caramel bơ sữa thường khá ngọt và ngậy nên nhanh ngán, mỗi lần chỉ ăn một chiếc là ngán. Khi phát hiện ra món kẹo caramel chocolate này mình đã vô cùng thích thú bởi chocolate thì ai mà không thích? Mình liền thử nghiệm ngay và rất vui với kết quả đạt được; nhất là khi kẹo được bọc bên ngoài bởi một lớp chocolate hơi đăng đắng, ăn ngon tuyệt. Mình thường làm nhiều và cất trong lọ, thỉnh thoảng có khách đến mang ra mời, ai cũng hỏi kẹo mua ở đâu mà ngon thế; làm mình vô cùng tự hào!
 
 
Chúc các bạn thành công và có món kẹo thật ngon nhé!
Chia sẻ