Êm ả cánh đồng

,
Chia sẻ

Ai cũng muốn có được cảm giác êm ả, bình yên như trước cánh đồng. "Bún ta" vừa gần gũi vừa sang trọng, là khung trời ẩm thực mộng mơ

Những ai chạy ngang đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đoạn gần Dinh Độc Lập, nhìn thấy Bún Tasẽ bị hớp hồn bởi lối kiến trúc Tropic Chic (nhiệt đới trang nhã) của một ngôi biệt thự thời Pháp.
 
bunta1.jpg
 
 
Sang trọng và ấn tượng
 
Toàn bộ nhà hàng được sơn màu trắng - màu của bún - tạo một phong cách thật sang trọng mà lại gần gũi. Khách đến đây nếu thích ngồi ngoài thì có thể chọn một chỗ nơi những bộ bàn ghế trắng, dọc theo đó là hàng trúc xanh, như lá phổi lọc không khí, để nơi này luôn trong lành. Thoáng mát vào buổi sáng, yên ả khi trưa nồng và lãng mạn dưới ánh đèn đêm, không gian ngoài trời này quả là nơi lý tưởng cho những ai muốn tìm sự yên bình.
 
Khác với nhiều nhà hàng ưa chiều khách, Bún Ta có một cái {chảnh} rất chính đáng là bên trong nhà hàng là khu vực không hút thuốc. Điểm nhấn cho khu vực này - cũng là điểm nhấn chính cho toàn bộ nhà hàng - là một quầy bar độc đáo ngay giữa mang hình tròn nối nhau bằng hai thái cực âm dương đen - trắng như trời và đất, biểu tượng cho sự hài hòa và cân bằng trong cuộc sống

Ngoài 4 bức tranh trắng đen chụp lại những góc bếp có thật nội thất bên trong nhà hàng đơn giản đếnmức hầu như không có gì Nhưng với thực khách tinh ý, đó lại là cả một sự chắt lọc tiết giảm một cách tối đa trong phong cách bài trí tạo nên nét riêng cho Bún Ta . Để khi khách bước vào khách cảm giác quá khứ hôm nay vẫn còn hiệndiện đâu đay trong từng mái ngói , từng cây đà gỗ đến cái quạt trần ,đèn vàng tròn kiểu xưa .Ngay cả những vật dụng tô, bát , ly tách hay cái ống hút đen tuyền cũng được chăm chút cẩn thận bằng đôi tay khéo léo của người thợ thủ công , khiến khách cứ ngẩn ngơ bởi sự tinh xảo đến không ngờ bên trong cái giản dị ấy

 

"Thời trang bún"

Ngoài bún trắng truyền thống, Bún Ta còn có 2 loại bún rất đặc biệt là bún vàng từ nghệ và bún xanh từ cải bó xôi. Từ 3 sắc chủ đạo này, với một thực đơn chia thành 4 nhóm bún khô, bún nước, bún xào và bún cuốn, bản thực đơn tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo trong phong cách ẩm thực.
 
Nhóm bún nước mà bản thân cọng bún nhỏ như bún mọc, bún thang... được đặt trong tô màu vàng. Bún cọng lớn như bún b, bún mắm... trong tô màu cam và toàn bộ nhóm bún khô, bún xào trong tô màu xanh. Khi đến bàn thực khách, tất cả màu sắc này sẽ được lót dưới đĩa màu đen, điểm thêm ớt đỏ, rau xanh, cọng súng tím... như một cuộc trình diễn thời trang bún đầy ấn tượng. Và khách sẽ càng thú v hơn khi ngoài bún cn có những món ngon khác được chế biến từ gạo như bánh tầm bì, bánh hỏi, các loại cơm hoặc các loại hải sản như nghêu hấp sả, tôm nướng...
 
Sau khi ăn bún, khách sẽ được thưởng thức những ly chè mát lạnh, có đến 17 loại để khách lựa chọn như chè đậu xanh nấu với đường thốt nốt, chè hạt sen tươi, sương sa hạt lựu...

Với phương châm "Tạo mới một món ăn cũ trong thời hội nhập", Bún Ta đã thổi hồn hiện đại vào bún truyền thống, làm nên cả trăm món ăn vô cùng đặc sắc mà vẫn giữ nguyên hương vị mộc mạc .. Bổ dưỡng và an toàn thực phẩm là những yếu tố mà Bún Ta chú trọng. Hay là một điều thực khách khi thưởng thứcmón búnbò (Huế), bún nước lèo (Sóc Trăng) hầu vẫn cảm nhận được mùi vị đặc trưng của từng vùng dù rằng người chủ nhà hàng cầu toàn trong ẩm thực đã nhất định không đề tên miền vào món ăn với lý do khi vào Sài Gòn, tất cả đã được gia giảm không cònđúng chất .Nhưng với những người xa quê, đến bún Ta gọi một món ăn quen thuộc nơi xứ vẫn thấy đau đáu một nỗi nhớ khi thoảng nghe hương vị khứ hôm qua, vẫn hiện diện đâu đây, phảng phất trong từng cọng bún nõn nà, từng lá rau xanh mướt tươi ngon...

Mà đâu chỉ Sài Gòn, Bún Ta sẽ còn có mặt trên khắp mọi miền cả đất nước và xa hơn nữa là "Bún Ta in Las Vegas"...
 
 
Bài : Lệ Minh . Ảnh : Lộc Võ
Mon ngon Việt Nam
Chia sẻ