Ếch ram gừng thơm lừng cho bữa tối

Cún, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Thịt ếch chắc, ngọt đậm đà và thơm mùi gừng, ăn cùng cơm vào những ngày trời lạnh sẽ rất đưa cơm đấy!

 
 
 

Nguyên liệu:

4 con ếch to

1 nhánh gừng

Gia vị.

 
Bước 1:
 
Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
 

Ướp ếch với 2 muỗng café hạt nêm, để thấm 15 phút.

 
Bước 2:
 
Gừng cạo vỏ, thái sợi.
 
Bước 3:
 
Làm nóng dầu, phi thơm tỏi rồi cho ếch vào xào săn.
 

Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng café hạt nêm, đảo thật đều.

 
Bước 4:
 
Cuối cùng cho gừng thái sợi vào đảo nhanh tay và tắt bếp.  
 

Lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng.

Những món ăn với ếch là những món được gia đình mình hưởng ứng nhiệt tình nhất nên mình luôn tìm những công thức cho món này, món ếch ram gừng được sự ủng hộ nhiệt tình và rất mau hết cơm.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé!
Chia sẻ