Dứa xào lòng gà cho cơm chiều thật ngon

Bài và ảnh: Pikatru, nguồn ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Không phải là một món quá lạ hay đặc biệt, tuy nhiên dứa xào lòng gà lại được nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt hài hòa rất dễ ăn.

 
Nguyên liệu:
 
2 bộ lòng gà
Nửa quả dứa to
2 nhánh hành hoa
Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường
Bột năng hoặc tinh bột ngô
1 củ hành tím.
 
Bước 1:
 
Dứa chọn quả xanh vừa phải, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
 
Bước 2:
 
Lòng gà làm sạch, xát muối rồi thái miếng vừa ăn và ướp với chút muối, mì chính.
 
Bước 3:
 
Hành tím bóc vỏ, xắt lát mỏng.
 
Làm nóng dầu ăn trên chảo, phi thơm hành tím.
 
Bước 4:
 
Cho lòng gà vào xào.
 

Lòng gà lâu chín, bạn nên xào kỹ, ăn vừa an toàn lại vừa giòn, ngon hơn. Khi lòng gà chín bạn cho ra đĩa, để riêng.

 
Bước 5:
 
Cho dứa vào xào khoảng 4-5 phút, thêm nước tiết ra từ lòng gà để dứa thấm vị mặn và không bị cháy.
 
Bước 6:
 
Dứa chín, cho lòng gà vào đảo cùng.

Hòa chút bột năng với nước lạnh rồi đổ vào chảo, đảo đều. Ở bước này bạn vặn bếp ở mức to nhất để nước nhanh cạn nhé.

Thêm hành hoa thái dài bằng đốt ngón tay, rắc tiêu rồi cho ra đĩa ăn nóng.

Trời se lạnh, ăn cơm nóng với đĩa dứa xào lòng gà vừa nhanh lại vừa ngon:
 
 
Chúc cả nhà mình một bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!
 
Chia sẻ