Đổi món: Mỳ xào giòn

Bài và ảnh: Thanh Hòa,
Chia sẻ

Không quá mất thời gian để làm món mỳ xào giòn ngon như ngoài tiệm, cùng đổi món nhé.

Nguyên liệu:

Mì tươi

Thịt bò/hải sản tùy thích

Cải thìa (cải chíp), nấm rơm, bông cải, cà rốt

Bột năng

Tỏi xay, gia vị

Cách làm:
 
 
Thịt bò rửa sạch, để ráo, ướp với tỏi xay, hạt nêm và một chút bột năng để 15 phút cho ngấm rồi xào.
 

Cải thìa, bông cải rửa sạch, để ráo; ngâm nấm rơm với nước muối; cà rốt tỉa hình hoa hoặc thái sợi dài. Trụng sơ cải thìa, bông cải và cà rốt rồi vớt ra

  

Cho dầu vào chảo, chờ dầu thật nóng mới cho mỳ vào chiên, khi thấy mỳ đổi sang màu vàng thì vớt ra

 

Cho dầu vào một chảo khác, cho tỏi xay vào phi thơm, cho rau cải thìa, bông cải, cà rốt và nấm vào xào. Hòa bột năng với một chút nước cho vào rau đang xào, đảo đều và nêm vừa ăn.

Xếp mỳ ra dĩa/tô, gắp rau xào lên trên, rưới chút nước xào

Chúc các bạn ngon miệng!
Chia sẻ