Đổi món cho bữa sáng với phở xào bò kiểu mới

Mẹ Xoài, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Hãy chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng từ tối hôm trước, sáng hôm sau bạn chỉ việc xào thôi, cả nhà sẽ có một bữa sáng vừa ngon vừa đủ chất!

 
Nguyên liệu:
 
300g phở khô (hoặc phở tươi thì càng tốt)
200g thịt bò
100g giá đỗ
2 nhánh tỏi
50g đường
15ml nước mắm
15ml dấm, 1 quả chanh
100ml nước
5g bột năng
Lạc rang giã dập, ớt tươi
Các loại rau sống ăn kèm như xà lách, rau mùi, kinh giới v.v.
 
Bước 1:
 
Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với chút muối, tỏi băm, hạt tiêu và dầu ăn.
 
Bước 2:
 
Ngâm phở khô trong nước khoảng 10 - 15 phút cho phở bớt cứng.
 
Bước 3:
 
Đun sôi nước trong nồi, sau đó luộc phở vừa ngâm trong khoảng 2 phút cho phở vừa đủ mềm.
 

Luộc xong bạn vớt bánh phở ra rổ, vừa xả dưới vòi nước lạnh vừa đảo cho các sợi phở không bị dính lại với nhau. Để ráo nước.

 
Bước 4:
 
Làm nóng chút dầu ăn trên chảo, cho thịt bò vào xào chín rồi để riêng.
 
Bước 5:
 
Giá đỗ rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trụng qua.
 
Bước 6:
 
Pha đường, nước mắm, dấm, nước vào một bát nhỏ.
 
Bước 7:
 
Cho hỗn hợp nước mắm chanh ở bước 6 vào nồi hoặc chảo đun sôi. Pha bột năng với chút nước và đổ từ từ vào hỗn hợp trên chảo, đun thêm một lúc cho hỗn hợp sánh lại làm nước sốt phở.
 
Bước 8:
 
Trộn phở, thịt bò, giá đỗ, rau sống thái sợi (nên thái có độ rộng bằng độ rộng bánh phở để tạo sự cân đối) lên đĩa. Rưới nước sốt đều lên phở, rắc thêm lạc rang giã dập và ớt tươi nếu thích. Khi ăn bạn vắt thêm chanh cho thơm và để tạo thêm vị chua.
Nước sốt đặc sánh sẽ dễ dàng bám dính, quyện vào sợi phở, giúp hương vị phở thêm đậm đà, vấn vương, ăn một lần mà nhớ mãi. Phở chua mát, ngọt dịu kèm với một cốc trà đá vào bữa sáng trong tuần hay kèm cốc bia mát lạnh vào bữa trưa ngày cuối tuần sẽ khiến bạn quên ngay cái nóng oi ả của mùa hè.
 
 
Chúc các bạn thành công nhé!
Chia sẻ