Cơm ngon với tép rang lá chanh

Pikatru,
Chia sẻ

Với những nguyên liệu dễ tìm và không hề đắt đỏ cùng cách chế biến nhanh gọn, món tép rang lá chanh là một sự lựa chọn thích hợp cho những ngày trong tuần bận rộn của bạn

Mỗi khi ăn món tép rang lá chanh giản dị này mình lại nhớ đến bà ngoại ở quê; chính bà là người đã dạy mình những món ăn đầu tiên - trong đó có món tép rang. Bây giờ bà đã già rồi, mắt kém tay run nên không tự nấu ăn nữa nhưng mỗi khi mình về quê bà lại tự vào bếp rang tép cho cháu ăn. Hôm nay mình xin chia sẻ với các mẹ món tép rang lá chanh dân dã của bà cháu mình nhé!


Nguyên liệu: 

- 300gr tép
 
- 3-5 lá chanh
 
- 2 củ hành khô
 
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm ngon, dầu ăn, đường. 


Cách làm

Tép rửa sạch, cắt bỏ đầu, râu và để ráo nước. Ướp với một chút muối và hạt nêm cho tép thấm gia vị và cứng hơn. 


Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. Hành khô bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho tép vào đảo nhanh tay. Nêm thêm chút đường cho tép lên màu đỏ đậm đẹp hơn.

Nêm tiếp nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng.
Khi tép đã có màu đỏ hồng thì cho một thìa dầu ăn vào, đảo đều cho tép bóng đẹp và săn lại. Cuối cùng rắc lá chanh đã thái chỉ lên tép, xóc đều rồi bày lên đĩa.

Khi ăn bạn có thể vắt chút chanh lên tép cũng rất ngon đấy!

Chia sẻ