Cơm ngon với món trứng cút kho mặn

Bamboo, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Vị mằn mặn, beo béo của trứng cút luôn làm mình nhớ đến nồi cơm lúc nào cũng cạn veo nhưng tiếng cười thì đầy ắp trong thời sinh viên của mình.

 
 
Nguyên liệu:
 
- 20 trứng cút
 
- Nước tương, đường, dầu ăn.
 
Bước 1:
 
Trứng cút luộc chín, cho vào tô nước lạnh hoặc vào rổ, xóc đều để vỏ trứng dập, bóc sẽ dễ hơn.
 

Lột sạch vỏ trứng.

 
Bước 2:
 
Làm nóng dầu trong chảo, cho trứng cút vào chiên vàng.
 
Bạn nên dùng đũa trở thường xuyên cho trứng được phồng đều thì lấy trứng ra bát, để riêng.
 
Bước 3:
 
Tiếp tục làm nóng chảo với chút dầu ăn, một thìa canh đường.
 

Chờ đường chuyển sang màu vàng nâu...

 

... bạn cho trứng cút đã chiên vào, đảo đều, nêm chút nước tương cho vừa miệng rồi đun cho cạn nước và tắt bếp là xong.

Hầu như mỗi chúng ta ai cũng có những món ăn gắn liền với ký ức. Có thể đó là nồi cá kho tộ gợi nhớ bàn tay tảo tần của mẹ, là chõ xôi nếp từ góc bếp của bà mỗi sớm mai. Riêng mình, món trứng cút kho là món ăn luôn gắn liền với ký ức về một thời sinh viên tuy thiếu thốn nhưng đầy ắp tiếng cười.
 
 
Món trứng cút kho dùng với cơm nóng rất đưa cơm và lạ miệng. Đến bây giờ thi thoảng mình vẫn hay làm lại món trứng cút kho như một cách hồi tưởng lại những bữa cơm ký túc xá quây quần cùng bè bạn thời đi học. Vị mằn mặn, beo béo của trứng cút luôn làm mình nhớ đến nồi cơm lúc nào cũng cạn veo nhưng tiếng cười thì đầy ắp! Đôi khi bận rộn không có thời gian nhiều để chuẩn bị cơm cho gia đình, bạn hãy thử làm món trứng cút kho mặn này nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng! 
Chia sẻ