Chuẩn bị làm bánh quy may mắn đón năm mới đầy niềm vui!

Bunna,
Chia sẻ

Những tờ giấy nhắn nhỏ xíu giấu trong những chiếc bánh quy may mắn sẽ mang đến những lời chúc tụng, yêu thường dành cho người được thưởng thức món bánh này.





Để làm bánh quy may mắn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

2 lòng trắng trứng

57g đường

½ thìa cà phê muối

125g bột mì

5g bột ngô

20ml nước

45ml dầu ăn

¼ thìa vani





Cắt các mẩu giấy trắng có kích thước chiều dài khoảng 7cm, chiều rộng 1cm. Sau đó viết các lời nhắn gửi lên trên giấy.




Cho 2 lòng trắng trứng vào bát, thêm dầu ăn và vani, dùng phới lồng đánh cho tới khi nổi bọt.




Ở một tô khác, cho đường, bột mì, bột ngô, muối, nước vào, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp đồng nhất mịn mượt.




Từ từ đổ phần lòng trắng trứng vào tô bột, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp để hỗn hợp đồng nhất. Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C.




Chuẩn bị khay nướng bánh có thể sử dụng miếng nướng silicon hoặc lót sẵn giấy nến lên trên bề mặt khay nướng, phết 1 lớp bơ mỏng để chống dính. Đổ từng lớp bột tròn và mỏng có đường kính khoảng 5cm. Đặt các lớp bột cách xa nhau. Đem nướng chừng 11 phút hoặc khi thấy bánh bắt đầu chuyển màu vàng hơi ngả nâu là được.




Đeo găng tay, nhanh chóng lấy miếng bánh khi đang còn nóng, đặt miếng giấy vào giữa.




Gấp đôi chiếc bánh thành hình bán nguyệt. Dùng đầu ngón tay ấn cho diềm bánh dính vào nhau.




Sau đó gấp đôi cạnh còn lại lên thành cốc để cố định hình dạng bánh.




Sau đó đặt bánh vào khuôn muffin hoặc cốc nhỏ để bánh có thể cố định hình dạng khi đã nguội. Thực hiện tương tự với phần bánh còn lại, yêu cầu là phải nhanh tay và thực hiện khi bánh còn nóng thì mới có thể dễ dàng tạo hình cho bánh được.


Bạn có thể nhúng bánh quy may mắn vào chocolate nóng chảy và rắc thêm các loại hạt, hoặc bạn cũng có thể hòa thêm phẩm màu để bánh quy may mắn thêm đa dạng và hấp dẫn. Đây hứa hẹn sẽ là món quà thú vị dành tặng người thân trong dịp năm mới sắp tới đấy!


Chúc bạn thành công!

(Nguồn: visualrecipes)

Chia sẻ