Chua ngọt hấp dẫn bánh phô mai quả phúc bồn tử

Cún, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Vị chua chua của phô mai và quả phúc bồn tử kếp hợp cùng lớp đế bằng bánh quy giòn thơm mùi bơ rất ngon; đảm bảo bạn sẽ bị chinh phục ngay tức thì!

 
 
 

Nguyên liệu:

8 chiếc bánh quy loại digestive, bạn có thể dùng bánh Oreo nếu thích, chỉ lấy phần bánh thôi nhé.
50g bơ nhạt, để mềm
600g phô mai creamcheese
10g bột mỳ
175g đường
2 quả trứng gà
142ml sữa chua không đường
200g – 300g quả phúc bồn tử (raspberry)
 
Bước 1:
 
Nghiền vụn bánh quy và trộn với 50g bơ nhạt.
 

Cho vào khuôn và dùng thìa ém chặt xuống đáy khuôn, để tủ lạnh 15 phút.

 
Bước 2:
 
Trộn quả raspberry với 2 muỗng café bột mỳ.
 
Bước 3:
 
Trộn đều creamcheese, 10g bột mỳ, đường, trứng gà và sữa chua không đường, dùng máy đánh cho hỗn hợp thật đều và mịn.
 

Cho raspberry đã trộn với bột mỳ vào hỗn hợp và trộn đều.

 
Bước 4:
 
Đổ hỗn hợp vào khuôn và đem nướng 35 phút ở 180ºC. Thử bánh bằng cách lấy một chiếc tăm xăm thử vào bánh nếu thấy khô là bánh đã chín.
 
Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò để nguội, cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng đồng hồ nữa mới ăn thì sẽ ngon hơn.
Bánh phô mai nếu chưa ăn hết kịp thì các bạn bọc kín bằng màng nylon bọc thực phẩm và cất trong ngăn mat tủ lạnh nhé. Bánh lạnh thì ăn sẽ càng ngon hơn. Với chiếc bánh này, vị chua chua của creamcheese và quả phúc bồn tử kếp hợp cùng lớp đế bằng bánh quy rất ngon; đảm bảo bạn sẽ không tốn đến màng nylon bọc thực phẩm đâu!
 
 
Các loại bánh phô mai (cheesecake) khi ăn đều để lại ấn tượng thú vị với mình. Cũng vị chua chua ấy nhưng với mỗi loại nguyên liệu kèm theo hay mỗi loại quả là một khám phá mới. Tình cờ đi siêu thị thấy có bán quả phúc bồn tử (raspberry) nên mình làm luôn món bánh phô mai với quả phúc bồn tử, và mình thấy rất vui khi đã quyết định mua và làm thử loại bánh này!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh tuyệt vời này nhé!
Chia sẻ