Chả lụa kho tiêu

,
Chia sẻ

Chỉ cần một chút tiêu và gia vị, bạn có thể đổi mới món chả lụa. Không mất quá nhiều thời gian bạn đã làm được một món ăn cho cả nhà.

Nguyên liệu:
 
200 g chả lụa (loại nhỏ)
1 cọng hành lá, 1 củ hành tím.
Hạt nêm, đường, tiêu xay, tiêu sọ, nước mắm, tương ớt, dầu ăn.

Cách làm:

Chả lụa thái miếng hình bán nguyệt dày 0,5 cm. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái xéo dài 1 cm. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Phi thơm hành tím băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho chả vào. Nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa súp tương ớt, 1/3 bát nước sôi.
 
Kho chả trên lửa nhỏ. Khi nước gần cạn, cho 1 thìa cà phê tiêu sọ vào, đảo đều, tắt bếp.

Xếp chả lụa kho ra đĩa, rắc 1/2 thìa cà phê tiêu xay và hành lá lên.

Mách nhỏ: Ngoài tiêu, bạn cũng có thể kho chả lụa với cà chua.
 
Theo Thanh Tùng
Món ngon Sài Gòn
Chia sẻ