Cay thơm món giò heo kho sả ớt

22-02-2012 14:01:05 | Bamboo, ảnh: aFamily.vn

Giò heo vốn là món ăn yêu thích của nhiều người bởi nó béo mà không ngán nhờ có cả phần bì và gân giòn dai, thêm chút thịt săn chắc rất dễ ăn; bạn hãy thử thay đổi thực đơn nhà mình với món giò heo kho sả ớt cực đưa cơm này nhé!

 
 
Nguyên liệu:
 
- 1 cái chân giò ( khi mua bạn có thể nhờ người bán chặt thành từng khoanh giúp bạn)
- Gia vị nêm nếm: nước mắm, đường
- Tỏi, ớt, sả, hành tím.
 
Bước 1:
 
- Giò heo cắt từng khoanh, rửa sạch bằng nước muối, cạo sạch phần da bên ngoài.
- Tỏi, ớt, hành tím băm nhỏ. Sả bào khoanh, nếu thích bạn có thể băm nhỏ.
 
Bước 2:
 
Cho 2 muỗng canh đường lên chảo dầu nóng, đợi đường chuyển sang màu vàng nâu...
 

... bạn cho tí nước vào nồi rồi tắt bếp.

 
Bước 3:
 
Ướp giò heo với tiêu, 1/2 chỗ sả, tỏi, củ hành tím, nước mắm, bột nêm và nước đường bạn có được ở bước 1 khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
 
Bước 4:
 
Bắt chảo dầu nóng, cho phần tỏi, hành tím, sả còn lại vào phi cho thơm rồi thêm giò heo vào xào săn lại, cho chút nước vào, đậy nắp nấu cho mềm trong khoảng 30 phút là được.
Món này ăn với cơm nóng rất hợp và đưa cơm, nhất là vào những ngày lạnh. Vị cay nồng của sả ớt hòa quyện với vị béo giòn của khoanh giò sẽ khiến nồi cơm nhà bạn mau hết lắm đấy nhé!
 
 
Chúc các bạn có bữa tối ngon miệng bên gia đình!

Lookbook phối đồ dạo biển đầy quyến rũ mùa hè