Canh chua thịt nạc

,
Chia sẻ

Cách làm canh thịt nấu chua cho 5 người ăn

Chuẩn bị: Thịt nạc vai (hoặc thịt thăn), 1/2 quả dứa xanh, cà chua, me chín (hoặc sấu), hành khô, dầu điều mầu, nước mắm, bột gà, đường, muối, hành lá, mùi tầu, giá đỗ, ớt

Bước 1: Sơ chế

- Thịt rửa sạch, thái lát miếng nhỏ.

- Cà chua làm sạch, bỏ hột

- Hành lá, mùi tầu rửa sạch, thái nhỏ

- Ớt rửa sạch, thái nhỏ (bỏ hột)

- Thái dứa theo lát miếng.

- Hành khô rửa sạch, đập dập.

- Giá đỗ (trước khi ăn) rửa sạch

Bước 2:

- Cho 2 thìa cà phê me chín vào đun với 1 bát nước ăn cơm đến khi sôi

Bước 3:

- Phi thơm hành khô, đổ vào chảo 3/4 cà chua đã thái vào đảo cùng

- Đổ 1 giọt dầu điều mầu, 1 thìa canh mắm, 2 thìa cà phê bột gà, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối

 Đảo đều tay

Bước 4:

- Đổ vào chảo 1 bát nước to, để nhỏ lửa. Đến khi sôi đổ nước me vào

- Nêm nước đủ độ chua ngọt, đun chín tới tầm, cho thịt thái miếng, 3/4 dứa vào, đun nhỏ lửa đến khi sôi.

Bước 5: Đổ canh vào bát ô tô theo tầng:

- Tầng 1: Giá đỗ đã rửa sạch

- Tầng 2: Hành, rau mùi tầu thái nhỏ

- Tầng 3: Nước canh chua

- Tầng 4: Cho dứa, ớt lên trên bát canh

 Lấy ra ăn cùng cơm nóng trong bữa ăn.
 
 
Theo hieuvtm
Chia sẻ