Canh chua thịt nạc
Cách làm canh thịt nấu chua cho 5 người ăn
Chuẩn bị: Thịt nạc vai (hoặc thịt thăn), 1/2 quả dứa xanh, cà chua, me chín (hoặc sấu), hành khô, dầu điều mầu, nước mắm, bột gà, đường, muối, hành lá, mùi tầu, giá đỗ, ớt
- Thịt rửa sạch, thái lát miếng nhỏ.
- Cà chua làm sạch, bỏ hột
- Hành lá, mùi tầu rửa sạch, thái nhỏ
- Ớt rửa sạch, thái nhỏ (bỏ hột)
- Thái dứa theo lát miếng.
- Hành khô rửa sạch, đập dập.
- Giá đỗ (trước khi ăn) rửa sạch
Bước 2:
- Cho 2 thìa cà phê me chín vào đun với 1 bát nước ăn cơm đến khi sôi
Bước 3:
- Phi thơm hành khô, đổ vào chảo 3/4 cà chua đã thái vào đảo cùng
- Đổ 1 giọt dầu điều mầu, 1 thìa canh mắm, 2 thìa cà phê bột gà, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối
Đảo đều tay
Bước 4:
- Đổ vào chảo 1 bát nước to, để nhỏ lửa. Đến khi sôi đổ nước me vào
- Nêm nước đủ độ chua ngọt, đun chín tới tầm, cho thịt thái miếng, 3/4 dứa vào, đun nhỏ lửa đến khi sôi.
Bước 5: Đổ canh vào bát ô tô theo tầng:
- Tầng 1: Giá đỗ đã rửa sạch
- Tầng 2: Hành, rau mùi tầu thái nhỏ
- Tầng 3: Nước canh chua
- Tầng 4: Cho dứa, ớt lên trên bát canh