Cải thảo muối chua cay ngon quá là ngon!

Andy, ảnh: URB,
Chia sẻ

Với cách muối này các loại rau củ ngấm gia vị mà lại rất giòn, vì thế ăn ngon hơn nhiều so với cách muối thông thường ở nhiệt độ phòng - rau củ kém giòn hơn hẳn.

 
Nguyên liệu:
 
- 1 cây cải thảo
- 5-6 lát gừng
- 130g đường
- 20g  muối
- 240ml dấm trắng
- 480ml nước lọc
- 1 củ cà rốt
- 1/2 quả ớt chuông đỏ (bạn có thể để món ăn có màu đẹp hơn hoặc thiếu cũng không sao nhé)
- Một nắm nhỏ hạt tiêu Tứ Xuyên
- 6-12 quả ớt khô.
 
Bước 1:
 
Bẻ rời từng bẹ cải thảo, rửa sạch, để ráo rồi thấm cho thật khô.
 
Bước 2:
 
Cắt những bẹ cải thảo ra thành từng miếng hình chữ nhật dài khoảng 5cm - 7cm.
 
Bước 3:
 
Trong một nồi nhỏ, cho gừng, dấm, nước, đường và muối vào đun với lửa nhỏ, khuấy đều cho đường và muối tan hết. Khi hỗn hợp này bắt đầu sôi thì bạn tắt bếp, để riêng.
 
Bước 4:
 
Cà rốt và ớt chuông thái dạng que.
 
Bước 5:
 
Trong một bình thủy tinh lớn, bạn xếp lần lượt cải thảo, ớt chuông, cà rốt, ớt khô và hạt tiêu vào xen kẽ nhau.
 
Bước 6:
 
Rót hỗn hợp nước đường - dấm bạn đã có được ở bước 3 vào lọ cải thảo bạn vừa xếp.
 
Bước 7:
 
Đậy kín nắp, lắc đều rồi cất lọ cải thảo muối vào tủ lạnh, để ít nhất là 1 ngày rồi mới lấy ra ăn. Cải thảo muối ăn ngon nhất là 3 ngày sau khi muối, khi đó các gia vị ngấm đều vào cải thảo ăn rất ngon.
 
Đừng lo lắng nếu ban đầu hỗn hợp dấm đường không ngập cải thảo nhé, khi bạn ngâm cải thảo sẽ nhanh chóng xẹp xuống và dấm đường sẽ ngấm hết vào cải thảo.
Nếu không có sẵn cải thảo, bạn có thể thay bằng bắp cải thì sẽ có món bắp cải muối ngon không kém. Với cách muối này các loại rau củ ngấm gia vị mà vẫn giữ được độ giòn, vì thế ăn ngon hơn nhiều so với cách muối thông thường ở nhiệt độ phòng, các loại rau củ kém giòn hơn.
 
 
Cải thảo muối chua cay ăn kèm với đồ chiên, nướng hay thịt kho là ngon nhất. Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ