Cách làm mới món ăn cũ - thịt kho tàu

29-06-2011 15:01:03

Lớp học “Nấu nhanh ăn ngon” xin giới thiệu đến các chị em một phương pháp làm mới cho món ăn vốn được nhiều người yêu thích này: đó là chế biến bằng lò vi sóng!

Thịt kho tàu là món dễ ăn, dễ chế biến, có thể nấu kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên mùi vị khác biệt tùy theo sở thích của từng người. Ví dụ như thịt kho với trứng vịt hay trứng chim cút, thịt kho với dừa, thịt kho cùng củ cải… Thịt kho tàu trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là trẻ con. Chúng luôn tỏ ra thích thú khi ăn cơm với nước dùng.

Hiện nay, chiếc lò vi sóng đã trở nên quá quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Nhưng làm thế nào để sử dụng nó vào việc chế biến các món ăn thông thường thì không phải ai cũng làm được. Chuyên mục Ăn ngon - Khéo tay đã giới thiệu với chị em nhiều món ăn chế biến bằng lò vi sóng trong thời gian qua như: mực nhồi thịt hấp, cá chưng tương, ớt nhồi thịt, caramen, pizza…Đây là những công thức đã được các chuyên gia ẩm thực nghiên cứu và áp dụng thực tế giúp cho các bà nội trợ xua tan đi nỗi lo lãng phí chức năng của lò vi sóng.

Như đã đề cập khi giới thiệu các món ăn trước đây, nấu ăn với lò vi sóng có nhiều tác dụng mà chúng ta chưa thể nắm bắt hết như: tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức, chi phí, đảm bảo thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Quan trọng hơn,với lò vi sóng bạn có thể chế biến được mọi món ăn từ đơn giản đến phức tạp chỉ cần đặt chế độ thời gian và công suất cho phù hợp đối với từng món ăn. Vì vậy, các bạn hãy ngó qua Lớp học Nấu ăn với lò vi sóng LG (tại Tầng 21 – tòa nhà Cland – Xã Đàn II – Hà Nội) để xem đầu bếp nói gì về cách làm mới cho các món ăn quen thuộc mà gia đình mình vẫn hay làm nhé!

Nguyên liệu:

-         100gr thịt chân giò

-         1 tép hành khô

-         1 thìa dầu hào

-         1 thìa xì dầu

-         1 ít xì dầu đen

-         1 ít nước mắm

-         Tiêu bột, bột nêm

-         Bột năng
 

Cách làm:

-         Trộn thịt và xì dầu đen, xì dầu, dầu hào hạt tiêu, bột nêm cho ngấm

-         Bọc giấy bảo quản và cho vào lò để chế độ vi sóng trong vòng 1 phút

-         Bỏ ra đảo đều rồi đổ nước cho ngập thịt

-         Bọc giấy và quay chế độ 320W trong vòng 20 phút

-         Cho thêm chút bột năng vào đảo đều và tiếp tục quay trong vòng 10 phút
 

Món thịt kho thơm ngon hảo hạng đang tỏa mùi thơm từ chiếc lò vi sóng của bạn. Một bát thịt kho tàu mềm mềm vừa ăn không bị nát hay bị quắt lại. Có lẽ vị ngọt, vị mặn được kết hợp hài hòa, vị bùi béo của miếng thịt và màu thịt đỏ au như màu cánh gián khiến  món ăn hấp dẫn khó cưỡng lại được. Thịt kho tàu cũng giống như những món kho khác dùng để làm thức ăn dài ngày mà không mất đi hương vị thơm ngon béo ngậy hấp dẫn đặc biệt của nó.

Thời gian tới, lớp học “Nấu nhanh ăn ngon” bằng lò vi sóng LG sẽ tiếp tục giới thiệu các món ăn khác và đồng hành cùng sổ tay của các bà nội trợ bổ sung các công thức chế biến món ăn theo phương pháp mới này.

 
Theo Phương Mai / MASK Online

Món "Canh Sườn Hạt Sen" cho ngày cuối tuần