Cà tím ngư hương

,
Chia sẻ

Món cà tím ngư hương ăn rất ngon, vào những buổi chiều gió mát được ăn món này thì hết ý.

 Vị cà quyện với cá và các loại rau hơm rất dậy cơm, mùi vị rất đậm đà, hơi cay và hơi chua có chút ngòn ngọt và mùi thơm của cá mặn, khá hấp dẫn.
 
 
Nguyên liệu để làm món cà tím ngư hương

 
Nguyên liệu:

- 3 trái cà tím
- 50g thịt nạc dăm, băm nhuyễn
- 20g thịt cá mặn,dùng cá sửu hoặc cá thu sẻ thơm hơn
- 2 tép tỏi băm
- 1 củ hành tím bằm nhuyễn
- 1 trái ớt sừng băm nhỏ
- 1 tép hành lá xắt nhỏ
- 1muỗng cà phê tương tứ xuyên

Gia vị gồm muối, đường, bột nêm, nước tương, dầu hào, dấm, dầu để chiên và bột năng.

 

 
Cà tím ngư hương

Cách làm:

Cà tím khía hoa văn, sau đó cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối loãng, để cà không bị thâm.
Thịt nạc bằm nhuyễn, sau đó ướp tí muối, đường, 1/2muỗng súp nước tương
Cá mặn xắt nho nhỏ như hạt đậu

Cà tím sau khi ngâm nước,vớt lên để ráo,cho vào 3muỗng cà phê bột năng để áo cà, sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên cho thơm, cà vừa chín tới là được, đừng chiên quá lâu, cà sẽ nát, khi cà đã được chiên chín, vớt ra để ráo dầu, dầu thừa trong chảo cho ra chén để riêng,chảo chiên nóng cho 1 muỗng súp dầu vào phi tỏi, hành, ớt cho thơm, cho 1 muỗng cà phê nước tương tứ xuyên vào xào chung cho thơm, sau đó cho thịt vào xào, khi thịt được xào săn cho luôn phần cá mặn vào đảo đều, sau đó cho cà đã chiên vào xào chung.

Dùng 1/2 muỗng cà phê bột năng cho vào chén, thêm 4muỗng súp nước vào hoà tan, sau đó rưới phần nước này vào chảo, đảo nhanh tay, nêm 1muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng súp dấm, trộn đều, nếu nhạt thì cho thêm ít muối, tắt lửa nêm vào tí xíu hạt nêm, cho luôn hành xắt nhỏ vào, cho cà ra đĩa, món này dùng nóng với cơm rất ngon.

Lưu ý: có thể đốt nóng một cái nồi đất nhỏ, sau đó cho phần cà đã xào vào, cách làm như vậy món cà tím sẻ gĩư nóng được lâu hơn.

Chúc các bạn ăn ngon!
 
Theo Muivi
Chia sẻ