Cá lóc hấp nước cốt dừa

18-06-2008 15:10:07

Những ngày cuối tuần, mình có thể trổ tài để đãi bạn bè hay người thân trong gia đình, món cá lóc hấp nước dừa, một một món ăn hấp dẫn lại không ngán.

Những cuốn cá lóc hấp, thơm của rau sống, bùi bùi của đậu phọng rang, béo của nước cốt dừa, cộng với chén nước mắm ớt chua cay, rất hấp dẩn nhá


Cá lóc hấp nước cốt dừa

Nguyên liệu:

1 con cá lóc khoảng 800g

1 chén nước cốt dừa

1/2củ hành tây cắt múi

50g hành lá xắt nhỏ

50g đậu phọng rang,đâm nhuyễn

Cách làm:

 -Dùng một cái xoong nhỏ cho nước cốt dừa vô,thắng sôi

 -Hành tây và hành lá phi cho thơm,để riêng

-Cá rửa sạch khứa làm đôi,ướp tí muối,dùng một cái xửng nhỏ cho cá vào,cho luôn chén nước cốt dừa đã thắng vào chung,đem hấp cách thủy cho cá chín,khi cá chín cho luôn phần hành đã xào thơm vào,rải đậu phọng lên trên mặt cá,ăn nóng.

Món cá lóc hấp nước dừa này ăn chung với bánh hỏi,rau sống bánh tráng thêm tí kiệu chua xé nhỏ, chấm với nước mắm tỏi ớt thật cay,rất ngon.

 
 
Theo Muivi
 
Từ Khóa

Vào bếp với món "Mỳ Ramen" từ Nhật Bản