Bún mọc

,
Chia sẻ

Cuối tuần hay cuối tháng, hoặc không là ngày gì cả bạn vẫn muốn đổi cơm thành bún cho đỡ ngán.

 Hãy chọn món bún mọc ngon lành, đẹp mắt, và quan trọng nhất là vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết.

Chuẩn bị:
Bún tươi, giò sống, chả chiên, chả quế, gia vị, bột nêm, nấm mèo thái nhuyễn, tiêu, sườn non, nấm đông cô, rau sống, hành lá, ngò, chanh, ớt.

Thực hiện:Nêm gia vị vào giò sống, trộn đều với ít tiêu, nấm mèo, viên tròn thành từng viên đường kính khoảng 3cm.

Ninh sườn non vừa đủ độ mềm, cho nấm đông cô vào để nước ngọt hơn, nêm gia vị cho nước lèo vừa ăn.

Cho những viên giò sống vào nồi khoảng 3 phút trước khi chan vào bún (lưu ý bún nên trần qua nước sôi trước).

Trình bày: Rắc hành, ngò, tiêu, hành phi lên trên tô bún mọc. Trình bày thêm chả chiên, chả quế lên trên cho đẹp. Món này ăn cùng giá, rau muống, rau chuối, húng thơm rất ngon. Có thể vắt thêm chanh vào cho nước lèo thanh hơn
 
Theo dep.com
Chia sẻ