Biến tấu mới cho món mousse dâu tây ngon lạ
Chỉ với vài bước nhanh chóng cùng nguyên liệu đơn giản, bạn đã có một <a href="http://afamily.vn/tags/mon-trang-mieng.chn" target="_blank">món tráng miệng</a> ngọt ngào đầy hương vị tình yêu với <a href="http://afamily.vn/tags/qua-dau-tay.chn" target="_blank">dâu tây</a> và kem tươi!
Nguyên liệu: - 300g dâu tây | |
Bước 1: Đổ nước đun sôi để nguội vào nồi, đổ bột gelatin vào, khuấy đều và bảo quản trong vòng 1 giờ ở nhiệt độ phòng. Sau đó, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Bạn lưu ý ở công đoạn này thỉnh thoảng khuấy hỗn hợp đều tay nhé! | |
Bước 2: Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cho vào máy xay sinh tố xay khoảng 2 – 3 phút. | |
Bước 3: Đánh nhuyễn kem tươi và đường cho đến khi bạn có được hỗn hợp bông mượt. | |
Bước 4: Đổ dâu tây xay nhuyễn vào bát đựng hỗn hợp kem tươi, các bạn có thể đổ dâu qua một cái rây để loại bỏ xác và bọt. | |
Bước 5: Khuấy đều hỗn hợp. Sau đó đổ gelatine bạn có được ở bước 1 vào. | |
Bước 6: Đổ mousse ra các ly, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ, trang thí thêm dâu tây lên trên là món tráng miệng hấp dẫn đã sẵn sàng để bạn thưởng thức! |
Giàu vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa, dâu tây là sự lựa chọn tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta. Và ăn kem mùa đông dường như đã trở thành thú ẩm thực đặc trưng của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, các bạn hãy thử làm giảm độ lạnh của kem bằng món mousse kiểu mới như thế này nhé, thành quả sẽ là một bất ngờ hết sức thú vị đấy!
Chúc các bạn ngon miệng!
Sinh tố dừa non béo ngậy ngon lành mà lại tốt cho da và tóc của bạn, cùng thử nhé!