Bí ngô xào lá thyme

N.D,
Chia sẻ

Bí ngô chín dẻo thơm, vị ngọt tự nhiên, quện với mùi lá thyme càng thêm hấp dẫn. Bạn thử kết hợp theo kiểu tây xem nhé, với công thức này bạn dùng lá thyme tươi hoặc khô đều được.

Nguyên liệu:

6 thìa bơ hoặc dầu ăn

½ quả bí ngô hoặc 350g bí ngô, thái miếng vuông

Một ít nước dùng, không có thì dùng nước lã cũng được

1 thìa lá thyme

1 thìa hạt nêm hoặc muối tiêu

Cách làm:
 

Cho bơ vào nồi đun tan chảy, sau đó cho bí ngô vào, xóc đều, đậy vung đun vài phút.

Thêm 1/3 chén nước dùng, rắc hạt nêm và lá thyme. Đậy vung đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Đun 8 – 10 phút đến khi bí chín mềm, nước dùng cạn hết chỉ còn sanh sánh, bí ngấm gia vị là được.

Dùng thìa to múc bí ra bát hoặc đĩa sâu lòng, làm nhẹ nhàng để không bị nát.

Ăn nóng với cơm.

 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ