Bánh trứng siêu tốc cho bữa sáng thịnh soạn

Lotus, ảnh: SK,
Chia sẻ

Món này chỉ đơn giản là bánh mì ốp la nhưng được bổ sung nguyên liệu và trình bày như một chiếc bánh, vừa dễ làm, vừa đẹp mắt mà lại rất ngon, đủ chất.

 

Nguyên liệu:

8 lát bánh mì sandwich

6 quả trứng

6 lát thịt ba chỉ hun khói
 
Một ít phô mai cheddar bào sợi

Khoảng 25g bơ đun tan chảy.

 
Bước 1:
 
Chiên sơ thịt ba chỉ hun khói trong chảo.
 
Phết bơ quanh đáy và thành khuôn cupcake.
 
Bước 2:
 
Dùng cây cán bột hoặc dùng tay đè lên lát bánh mì cho dẹp xuống rồi lấy dụng cụ cắt bánh quy dạng tròn hoặc dùng miệng ly để tạo dạng tròn cho bánh và cắt ra 6 lát bánh hình tròn, đường kính khoảng 10cm.
 

Cắt đôi những lát bánh tròn.

 
Bước 3:
 
Đặt vào mỗi khuôn cupcake 2 lát bánh hình bán nguyệt này, phần đáy khuôn sẽ hơi bị thiếu, dùng 2 miếng bánh mì còn lại cắt nhỏ và chêm vào cho kín.
 
Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180ºC.
 
Phết bơ lên viền bánh mì.
 

Cho một lớp phô mai bào sợi vào đáy bánh.

 

Tiếp đến bạn xếp một miếng thịt ba chỉ hun khói đã chiên sơ vào.

 
Cho vào mỗi bánh một trứng, rắc ít muối tiêu lên (nếu thích).
 
Bước 4:
 
Cho bánh vào lò đã bật nóng trước ở nhiệt độ 180ºC, nướng khoảng 20 phút cho lòng trắng chín và bánh vàng giòn là được.
Món này chỉ đơn giản là bánh mì ốp la nhưng được trình bày theo kiểu khác, vừa dễ làm, vừa đẹp mắt mà lại rất ngon, đủ chất. Lớp vỏ bánh mỳ ở phía ngoài giòn rụm, thơm lừng; bên trong lại có vị béo của phô mai hòa quyện với vị mặn mặn của thịt hun khói cùng lòng đỏ trứng mịn mượt khiến bữa sáng trở nên thật đặc biệt.
 
 
Chúc các bạn một ngày mới với nhiều niềm vui nhé!
Chia sẻ