Bánh mỳ sandwich cho bữa sáng nhanh gọn

Thúy Lâm, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Không tốn thời gian để chuẩn bị một phần ăn sáng ngon và đủ chất cho cả nhà. Thêm một ly sữa tươi hoặc sữa đậu nành là bữa sáng đã sẵn sàng rồi!

 
 
 
 

Nguyên liệu - cho 1 phần ăn:

- 2 lát bánh mỳ sandwich

- 1 quả trứng

- Vài lát dưa chuột bào mỏng

- 2 lát dăm bông

- Sốt mayonnaise.

 

Bước 1:

Làm nóng chút dầu trong chảo, trứng đập ra bát nhưng không đánh đều mà để nguyên nhé!
 

Bước 2:

Từ từ đổ trứng vào chảo dầu. Mục đích là để giảm tác động trực tiếp giữa trứng và lòng chảo để làm cho miếng trứng tròn và đẹp hơn. Đây cũng là một bí quyết ốp trứng đẹp mắt đấy!

 

Bước 3:

Xếp chồng hai miếng sandwich lên nhau, cắt 4 cạnh cứng diềm ngoài.

 

Bước 4:

Đặt một miếng bánh lên mặt đĩa và bắt đầu xếp các lớp bánh nhé! Đầu tiên là một miếng dăm bông, tiếp đó là miếng trứng ốp, phun một chút mayonnaise lên trên, thêm vài lát dưa chuột bào mỏng, xếp lên trên cùng là một miếng dăm bông nữa và kết thúc bằng miếng bánh sandwich thứ hai.

 

Bước 5:

Ép chặt tay cho hai miếng bánh có độ kết dính với nhân bên trong rồi dùng một con dao sắc cắt bánh theo đường chéo thành hình tam giác.

Vậy là một phần ăn ngon miệng, đủ chất cho bữa sáng đã được hoàn tất mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn!  Và chắc chắn sẽ rất vui nếu cả nhà cùng nhau chuẩn bị bữa sáng, người tráng trứng, người cắt bánh, người xếp bánh... không gì tuyệt bằng một buổi sáng đầy niềm vui và tiếng cười phải không bạn? 

Phần nhân bên trong bạn có thể linh hoạt thay thế tùy ý cho hợp khẩu vị nhé; ví dụ bạn có thể thay thịt và trứng bằng cá ngừ ngâm dầu, và thay dưa chuột bằng xà lách để bữa sáng không bị nhàm chán.

Chúc các bạn một ngày mới với thật nhiều hứng khởi nhé!
Chia sẻ