Bánh khoai chuối giòn thơm cho cả nhà mê mẩn
Khác với cách làm thông thường, món bánh khoai chuối này được thêm những cọng dừa tươi giòn sựt khiến nó trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết!
|
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liêu sau để làm bánh khoai chuối: - 2 củ khoai lang loại vừa - 3 quả chuối chín - Dừa miếng không quá già - 4 thìa súp bột mì - 3 thìa súp bột gạo (có thể thay bằng bột mì nhưng bột gạo giúp bánh giòn hơn) - 4 thìa cafe đường - 1/2 thìa cafe muối - Dầu ăn |
|
Trộn bột mì, bột gạo, muối, đường với nhau. Châm nước từ từ vào âu bột đồng thời quậy đều đến khi hỗn hợp không quá đặc và mịn đều. |
|
Chuối lột vỏ cắt lát theo chiều dọc. Khoai gọt vỏ bào mỏng ngâm qua nước giấm để không bị thâm do mủ. Dừa cũng bào lát mỏng. |
|
Áo sơ khoai lang, chuối, dừa qua hốn hợp bột, không để bột bám quá dày. Dùng một muôi dẹt để xếp khoai, chuối, dừa vào gọn gàng khi cho vào chảo. |
|
Chiên bánh trong dầu nóng già, để bánh ngập dầu cho bánh được vàng và giòn đều. Trở bánh khi thấy mặt kia đã nâu vàng. |
Những ngày mưa se lạnh còn gì bằng khi được thưởng thức những chiếc bánh khoai chuối nóng hổi giòn tan. Cách chế biến đơn giản, hương vị thơm ngon của những chiếc bánh càng làm cho mùa đông trở nên thật ấm áp!
Chúc các bạn ngon miệng!