Bánh hoa quả của Vườn Hương Vị

,
Chia sẻ

cheesecakefruittoping.jpg picture by nguoihayan1

Tip cho ai không thích ăn đế bánh làm từ bánh qui nghiền.

Như các ban thấy chiếc bánh này NHA không làm đế cho nó, hoàn toàn có thể được nếu các ban dùng một khuôn silicon, càng không lo bị nước vào khi nướng cách thủy. Khuôn silicon dẻo, khi phải lấy bánh ra cũng dễ.

Sau khi nướng, để bánh nguội trong lò tắt lửa, vẫn giữ nó trong khuôn, để nguội, bỏ tủ lạnh bình thường. Khi cần lấy bầy ra đĩa, các ban dùng một khay, đĩa, đặt úp lên miệng khuôn bánh, úp ngược nhẹ nhàng bánh sang đĩa, và làm lần nữa sang đĩa khác cho bánh trở lại vần top của nó lên trên như cũ, bánh không vỡ, cũng chẳng nứt, mà lại khô ráo vì không bị « uống « nước như khuôn có đế rời.

Tip đổ thạch agar trang trí hoa quả.

NHA không kết kiểu agar để trong veo thế kia nhưng các cụ ăn có hoa quả thì thích lắm, các ban nên làm kiwi và dâu tây nếu có, rất hợp.

Hoa quả xắt mỏng để bầy theo ý muốn.

Bánh để nguyên ở trong khuôn và làm nguội. Nếu muốn đổ agar thì khi đổ hỗn hợp pho mát vào khuôn, mình không nên đổ đầy quá, chừa lại một chút, khoảng 1.5 cm.

Bầy hoa quả lên trên mặt bánh, trong khuôn.

Bột agar hòa gần một thìa cà phê vào trong lưng bát nước ( hoặc pha theo chỉ dẫn trên gói ), bỏ thêm lượng đường cho đủ ngọt, chút vani cho thơm, đặt lên bếp nhỏ lửa quấy đều, bột đường tan, nước thạch hơi sánh và vừa sôi thì lấy ra. Để nước thạch hơi nguội bớt.

Rót nước thạch lên đều khắp mặt bánh có hoa quả, để nguội, bỏ tủ lạnh cho đông lại. Agar đông nhanh hơn gelatine nhiều.

Khi ăn mới đem úp bánh sang đĩa thì sẽ không bị nứt vì bánh và phần topping đã cứng.
 
Theo Blog ẩm thực của Người Hay Ăn
Chia sẻ