Bánh bao rán của người Thượng Hải

,
Chia sẻ

Nếu đã đặt chân đến đất Thượng Hải, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món bánh bao của người dân nơi đây.

Người Thượng Hải hay những người đã từng đi qua Thượng Hải đều không hề xa lạ với bánh bao rán, bên trong có vừng đen, bên ngoài trắng mềm. Mùa đông, được thưởng thức một chiếc vừ ra lò thật quá tuyệt vời, nó sẽ giúp bạn xua đi cái giá lạnh, lại ngon bổ. Vừng đen trong bánh còn có tác dụng khai vị, điều hào khí huyết.

Bánh bao rán Thượng Hải đã có hàng trăm năm lịch sử. 100 năm truớc, ở các quán trà của Thượng Hải, ngoài trà ra ngưòi ta còn bán bánh bao rán. Trước lúc thưởng thức trà người Thượng Hải còn có thú “điểm tâm trà” bằng bánh bao rán, coi đó như một đồ ăn nhanh thay thế bữa chính. Đáp ứng yêu cầu của khách hàng, bánh bao đã ra khỏi phạm vi các quán trà và có mặt ở các hàng rong trên các con phố nhỏ. Nhu cầu càng ngày càng lớn nên các cửa hàng cũng càng ngày càng lớn. Chiếc bánh cũng lớn hơn, còn bán kèm theo canh nóng ăn kèm, thậm chí còn phục vụ tận nhà khi bạn cần. Người Thượng Hải cũng thường hay làm bánh bao tại nhà để mọi người cùng thưởng thức.
 
Thanh Nga (Theo XC)
Chia sẻ