5 thực phẩm "tăng lực" trong mùa đông

Thảo Anh ,
Chia sẻ

Mùa đông lạnh sẽ khiến cơ thể con người tiêu hao nhiều năng lượng và hoạt động nhiều hơn để chống lại cái rét. Do đó cần cung cấp đủ dinh dưỡng để có thể chuyển hóa thành nhiệt lượng giữ ấm cơ thể, nhất là những bạn gày yếu.

Để có thể cung cấp đủ năng lượng cho mùa đông, bạn hãy ăn nhiều thực phẩm có chứa protein, chất béo, vitamin… Đặc biệt nên ăn nhiều những thực phẩm sau:

Nấm hương

Trong nấm hương có chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng, hơn 50 loại enzym, axit amin, choline, adenine, ergosterol, lentinan… có thể kiềm chế sự hợp thành colesterol, thúc đẩy sự phân giải và đào thải colesterol ra khỏi cơ thể và có được hiệu quả trong việc trị bệnh huyết áp cao.

Giá

Giá là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và rất lý tưởng, trong nó có đủ các acid amin cơ bản, leucin, lysin, metionin, tryptophan, valin, vitamin A, B1, B2, D, E, F, enzyme...

Sữa

Trong sữa có chứa chất béo no, protein, can xi, vitamin C và 9 loại axit amin cần thiết, có dinh dưỡng cao, tiêu hoá tốt, giúp nhuận tràng.

Mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đen hàm chứa nhiều nguyên tố vi lượng, giúp chống đông kết máu, có tác dụng chữa bệnh tim mạch, táo bón, bổ khí, tạo máu… rất có hiệu quả với những người thiếu máu, chân tay mềm yếu, tê cóng. 

Thịt chó 

Hàm lượng taurine, peptide có rất nhiều trong thịt chó, hơn nữa lượng mỡ lại ít. Các bác sỹ đông y cho rằng, thịt chó có tính nóng, giúp bổ khí, giữ ấm cho cơ thể, có tác dụng tốt đối với những người thường xuyên bị đau lưng, cảm lạnh, chân tay lạnh toát, đi tiểu nhiều trong đêm.

Theo Thảo Anh 
VTC/39.net)
Chia sẻ