3 cách biến tấu cho món Sushi ngon đẹp bất ngờ

Thùy Vân,
Chia sẻ

Với nguyên liệu đơn giản đậu hũ chiên, cơm, gia vị bạn biến tấu tạo nên những món sushi vừa ngon mắt vừa ngon miệng cho cả nhà thưởng thức.

Cách 1



Sushi

- 1 bát cơm nóng

- 1 túi gia vị rắc cơm

- 1 tấm rong biển

- 1 túi đậu hũ chiên sẵn, hình tam giác



Sushi

Đầu tiên, bạn chần nước sôi với những miếng đậu rửa lại bằng nước lạnh rồi bóp ráo nước. Tiếp theo, trộn túi gia vị rắc cơm vào bát cơm trắng, vo thành viên tròn nhỏ.


Sushi

Bạn lồng viên bi cơm tròn vào trong miếng đậu tam giác làm chiếc mũ, viên cơm làm khuôn mặt. Cắt rong biển 2 tấm hình tròn làm đôi mắt, 2 tấm làm lông mày, 1 tấm hình tròn nhỏ làm chiếc mũi, 1 tấm làm miệng cười trang trí trên khuôn mặt.


Vậy là món sushi đậu hũ với hình dạng khuôn mặt thật đáng yêu phải không nào! Với nguyên liệu có sẵn, bạn nhanh chóng và dễ dàng chuẩn bị món sushi đậu hũ lạ mắt đáng yêu cho cả nhà thưởng thức ngon miệng.

Sushi

Cách 2

- 120gr thịt bò

- ¼ củ cà rốt

- Một ít mè đen đã rang chín

- 1 bát cơm trắng

- 1 túi đậu hũ chiên sẵn

- Gia vị: 2 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, một ít hạt tiêu, một ít tỏi băm nhỏ



Sushi

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Thịt bò băm nhỏ xào chín với tỏi và một ít muối. Cho tất cả gia vị: 2 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối vào chén nhỏ khuấy tan đều. Đổ hỗn hợp gia vị vào trong bát cơm trắng.


Sushi

Tiếp theo, cho cà rốt băm nhỏ, thịt bò băm xào và mè đen vào bát cơm trộn đều. Đậu hũ bạn chần qua nước sôi, rửa lại với nước lạnh rồi để ráo. Cuối cùng, bạn nhồi cơm trộn vào trong miếng đậu hũ là xong.


Thật đơn giản phải không nào, món sushi đậu hũ hình tam giác đã hoàn thành. Bạn chỉ cần làm cơm trộn và nhồi vào trong miếng đậu hũ là xong. Bạn có thể sáng tạo món cơm trộn bên trong với nhiều nguyên liệu khác nhau cho miếng sushi vừa đẹp vừa ngon miệng.

Sushi

Cách 3



Sushi

- 15 miếng đậu hũ chiên sẵn

- ½ củ cà rốt

- ½ trái dưa leo

- 1 thanh cua

- 1 miếng phô mai

- 3 quả trứng gà

- 1 miếng nhỏ rong biển

- Gia vị trộn cơm: 2 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh giấm, ½ muỗng cà phê muối

- Gia vị trộn đậu hũ: ¾ chén nước, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu sakê, 1 thìa đường nâu

- Dụng cụ: dụng cụ cắt thực phẩm hình trái tim nhỏ, hình tròn nhỏ, dao, thớt, găng tay




Sushi

Đậu hũ chiên: cắt bỏ một mép cạnh của 15 miếng đậu hũ chiên, chần đậu hũ qua nước sôi, rửa lại bằng nước lạnh rồi bóp khô. Pha chén nước: ¾ chén nước, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu sakê, 1 thìa đường nâu. Bạn đun sôi hỗn hợp nước vừa pha trong chiếc nồi rồi cho đậu hũ đã bóp khô vào đun trên lừa vừa khi cạn hết nước, bóp chặt miếng đậu chiên mỏng.


Sushi

Đun hỗn hợp: 2 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh giấm, ½ muỗng cà phê muối sôi rồi đổ vào bát cơm trộn đều. Tiếp theo, bạn nhồi cơm vào trong túi đậu hũ.


Sushi

Cà rốt cắt thành những khoanh tròn mỏng, dùng dụng cụ cắt thực phẩm hình trái tim nhỏ cắt trái tim cà rốt. Tương tự, bạn cắt lát phô mai thành nhiều hình tròn nhỏ. Cắt thanh cua thành những lát mỏng hình chữ nhật. Cắt dưa leo thành những khoanh tròn rồi cắt làm 4 phần đều nhau.


Sushi

Trang trí: đặt hình trái tim cà rốt lên một đầu làm đuôi cá, hình tròn phô mai làm mắt cá cùng với hình tròn rong biển, thanh cu làm vây cá. Bạn thay vây cá thanh cua bằng vây cá dưa leo cũng đẹp mắt không kém đâu nhé.


Trông những miếng sushi trong hình dáng chú cá thật dễ thương. Bạn không thể không để mắt đến món ăn vừa lạ mắt ấn tượng như thế này. Cùng đổi món cho cả nhà ngon miệng với 3 cách làm sushi đậu hũ đơn giản vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

Sushi

Chúc các bạn thành công với 3 cách làm món sushi đậu hũ này nhé!

(Nguồn: yalove66 & spicy15)

Chia sẻ