Chút vị Âu với món gà xốt nấm và kem tươi

Bepnhaminh, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Miếng thịt gà mềm ngọt, béo ngậy vị kem tươi kèm theo những miếng nấm ngọt mà thanh nhưng lại không dễ ngán chút nào nhờ vào vị cay nhẹ nhàng của mù tạc.

 

Nguyên liệu:

300 g thịt ức gà
10 cây nấm rơm
3 thìa súp kem tươi
1 thìa súp mù tạc
Hành khô, tỏi, tiêu hạt, muối vừa đủ
Vài lá mùi xoăn hoặc rau mùi
 
Bước 1:
 
Thịt gà thái miếng vuông vừa ăn.
 

Ướp thịt gà với hành, tỏi băm, tiêu giã nhỏ và chút muối khoảng 15 phút.

 
Bước 2:
 
Nấm rửa sạch, xắt lát.
 
Bước 3:
 
Làm nóng một thìa súp dầu ăn trong chảo.
 

Cho thịt gà vào rán vàng. Bạn chú ý không cho hành tỏi vào rán cùng thịt gà nhé.

 
Bước 4:
 
Gắp thịt gà ra đĩa và cho hành tỏi vào phi vàng.

 

Trút nấm vào xào sơ qua, nêm chút muối cho vừa miệng.

 

Thêm kem tươi vào chảo nấm.

 

Và cho mù tạc vào cùng.

 
Bước 5:
 
Cuối cùng bạn lại cho thịt gà vào đảo đều để hỗn hợp thịt, nấm và xốt quyện đều nhau.

Lấy thịt gà xốt nấm ra đĩa, rắc thêm rau mùi xoăn hoặc mùi ta lên trên và ăn nóng.

Ức gà thường không được nhiều người ưa chuộng do nhiều thịt nạc dẫn đến kết quả là món ăn hơi khô và bở. Tuy nhiên khi được nấu cùng với xốt nấm, kem tươi và mù tạc, món ức gà này lại trở nên vô cùng hấp dẫn. Miếng thịt gà không còn "khô không khốc" mà trở nên mềm ngọt, béo ngậy vị kem tươi kèm theo những miếng nấm ngọt mà thanh. Hơn nữa, món ăn này lại không dễ ngán chút nào nhờ vào vị cay nhẹ nhàng của mù tạc.
 
 
Món gà xốt nấm và kem tươi có thể ăn với bánh mì nướng giòn hoặc cơm trắng. Thơm ngon, béo ngậy, món ăn này hấp dẫn cả trẻ con và người lớn đấy nhé!
 
 
Chúc các bạn có bữa tối cuối tuần thật vui bên gia đình!
Chia sẻ