Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Ăn cắp tiền nhà đem đi buôn bán, Tôn Lệ bị mẹ chồng kiện ra quan phủ

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn

Các fan của "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" được phen cười nghiêng ngả với cảnh Tôn Lệ bày mưu ăn cắp tiền của mẹ chồng.

Tập 27 và 28 của phim truyền hình Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn đã lên sóng vào tối 13/9. Trong 2 tập này, khán giả được chứng kiến chuỗi những tình tiết hài hước, bi thương đan xen nhau. Châu Doanh (Tôn Lệ) sau khi nhìn thấy vợ chồng Lão Đức qua đời vì thuốc phiện vì đã tỉnh ngộ. Cô dùng lửa đốt sạch cánh đồng hoa anh túc rộng lớn tới 50 mẫu đất. Làm việc này, đồng nghĩa với chuyện Châu Doanh tự chặt đường kiếm cơm của mình. Dẫu vậy, nàng vẫn quyết tâm thực hiện vì không muốn có bất kỳ ai phải chịu cảnh nhà tan cửa nát nhà.

Ăn cắp tiền nhà đem đi buôn bán, Tôn Lệ bị mẹ chồng kiện ra quan phủ - Ảnh 1.

Ăn cắp tiền nhà đem đi buôn bán, Tôn Lệ bị mẹ chồng kiện ra quan phủ - Ảnh 2.

Châu Doanh đốt lửa thiêu rụi 50 mẩu ruộng trồng hoa anh túc.

Sau đó, Châu Doanh về nhà xin mẹ chồng Trịnh Thị (Cung Từ Ân đóng) 2000 lạng bạc để làm vốn trồng cây bông. Tuy nhiên, Trịnh Thị nhất mực không đồng ý vì muốn dùng số tiền đó để dưỡng già. Trịnh Thị cũng khuyên nhủ Châu Doanh đừng ra ngoài buôn bán làm gì, vì với bà, phụ nữ là phải ở nhà thêu thùa may vá. Không chịu bỏ cuộc, Châu Doanh mua chuộc người làm, giúp mình trộm tiền của mẹ chồng. Kết quả, số tiền trộm được đó đem đi thế chấp trồng bông cả. Mẹ chồng Châu Doanh sau khi biết chuyện thì nổi trận lôi đình, bà đưa con dâu ra quan phủ kiện cáo để hòng lấy lại số tiền bị lấy mất.

Ăn cắp tiền nhà đem đi buôn bán, Tôn Lệ bị mẹ chồng kiện ra quan phủ - Ảnh 3.

Ăn cắp tiền nhà đem đi buôn bán, Tôn Lệ bị mẹ chồng kiện ra quan phủ - Ảnh 4.

Mẹ chồng Châu Doanh ra công đường kiện cáo để mong con dâu trả lại số tiền mất cắp.

Cảm thấy vụ án mẹ chồng kiện con dâu quá buồn cười, quan huyện Triệu Bạch Thạch (Nhâm Trọng) quyết định không xử. Tuy nhiên, chàng vẫn phạt đánh Châu Doanh 3 đòn vì cái tội gây náo loạn công đường. Sau khi bị đánh, Châu Doanh không thể tự đi về nhà, nàng lém lỉnh nhờ người khiêng đi trong sự ngỡ ngàng của chính Triệu Bạch Thạch. Nhưng cũng nhờ trận đánh này mà Châu Doanh qua ải mẹ chồng. Tiền đã mất, không thể đòi lại được nên mẹ chồng Châu Doanh đành để cho con dâu muốn làm gì thì làm.

Ăn cắp tiền nhà đem đi buôn bán, Tôn Lệ bị mẹ chồng kiện ra quan phủ - Ảnh 5.

Ăn cắp tiền nhà đem đi buôn bán, Tôn Lệ bị mẹ chồng kiện ra quan phủ - Ảnh 6.

Cuối cùng, Châu Doanh bị phạt đánh 3 gậy vào mông.

Đúng như tính toán, đến cuối vụ bông, cánh đồng nhà Châu Doanh vào mùa bội thu. Tìm đến Châu Doanh để mua bông, Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) bắt đầu đàm phán giá cả. 2 con người đều thông minh, tinh quái như nhau, vậy nên ai cũng muốn có cái lợi về phía mình. Tinh Di tìm cách hạ giá, trong khi Châu Doanh cứ cố nâng giá thật cao. Vụ làm ăn này chưa diễn ra nhưng hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả của Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn nhiều tình tiết thú vị.

Ăn cắp tiền nhà đem đi buôn bán, Tôn Lệ bị mẹ chồng kiện ra quan phủ - Ảnh 7.

Ăn cắp tiền nhà đem đi buôn bán, Tôn Lệ bị mẹ chồng kiện ra quan phủ - Ảnh 8.

Ăn cắp tiền nhà đem đi buôn bán, Tôn Lệ bị mẹ chồng kiện ra quan phủ - Ảnh 9.

Thẩm Tinh Di đến gặp Châu Doanh để bàn chuyện mua bông.

Ở một diễn biến khác, Hồ Chí Tồn - cha của Hồ Vịnh Mai (Hồ Hạnh Nhi) đã quay trở về. Năm xưa, vì trúng gian kế của Đỗ Minh Lễ (Du Hạo Minh) nên Hồ Chí Tồn đã vu oan cho Ngô lão gia (Trương Thần Quang). Kết quả, dòng họ Ngô rơi vào kiếp nạn, tài sản bị tịch thu còn Ngô lão gia cũng chết trong ngục. Lần trở về này, với Hồ Chí Tồn là điều vô cùng đau khổ. Ông không dám đối diện với người nhà họ Ngô vì mặc cảm tội lỗi quá lớn.

Ăn cắp tiền nhà đem đi buôn bán, Tôn Lệ bị mẹ chồng kiện ra quan phủ - Ảnh 10.

Ăn cắp tiền nhà đem đi buôn bán, Tôn Lệ bị mẹ chồng kiện ra quan phủ - Ảnh 11.

Ăn cắp tiền nhà đem đi buôn bán, Tôn Lệ bị mẹ chồng kiện ra quan phủ - Ảnh 12.

Châu Doanh ép Hồ Chí Tồn kể hết sự thật. Nhưng vì quá hổ thẹn với lương tâm, Hồ Chí Tồn đã tự tử chết.

Trong một buổi đi thăm mộ Ngô lão gia, Hồ Chí Tồn đã gặp mặt Châu Doanh. Biết Châu Doanh muốn điều tra cái chết của cha chồng nên Hồ Chí Tồn càng thêm hoang mang, hoảng sợ. Ngày hôm sau, ông thắt cổ tự tử chết, bỏ lại con gái Hồ Vịnh Mai với muôn ngàn câu hỏi trong đầu. Cho rằng Châu Doanh là hung thủ giết Hồ Chí Tồn, Hồ Vịnh Mai lao vào đòi giết nàng trả thù. Hàng loạt tình tiết gây cấn diễn ra quanh hai nhà Ngô - Hồ sẽ là tiền đề để Hồ Vịnh Mai trở thành "ác nữ" trong tương lai.

Từ Khóa

năm ấy hoa nở

 

tôn lệ

 

nhâm trọng

 

cung từ ân

 

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn

Trailer "Ống kính sát nhân": Hứa Vĩ Văn - Diễm My hoảng loạn trước vụ án bắt cóc trẻ con

Trailer "Ống kính sát nhân": Hứa Vĩ Văn - Diễm My hoảng loạn trước vụ án bắt cóc trẻ con