Ấm bụng món lòng kho cay ngày lạnh

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Từng miếng lòng kho cay nóng thấm đẫm gia vị. Khi ăn đem lại cảm giác giòn giòn ngọt thơm rất đã miệng.

Nguyên liệu:

500g lòng lợn

2 quả ớt đỏ

3 quả ớt xanh

½ củ hành tây

3 tép tỏi

1 nhánh gừng

30ml nước tương nhạt

15ml nước tương đặc

15g dầu ngô hoặc dầu ăn

15ml rượu nấu ăn

0,5g muối

2g bột gà

Một ít đường

Vài lá nguyệt quế và hoa hồi

Cách làm:

Bước 1

Lòng rửa sạch cho vào nồi nước với vài lá nguyệt quế, hoa hồi, rượu nấu ăn vào đun sôi vài phút rồi lấy lòng ra rửa lại sạch.

Bước 2

Thái lòng thành từng đoạn ngắn. Ớt thái lát chéo, gừng tỏi thái lát, hành tây thái miếng nhỏ.

Bước 3

Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm, tiếp đó đổ lòng vào đảo qua. Thêm nước, nước tương, rượu nấu ăn, đường, hoa hồi vào đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.

Bước 4

Khi nước trong chảo cạn bớt, đổ hành tây vào đảo đều sau đó đổ ớt và tỏi vào đảo khoảng 1 phút thì thêm muối và gia vị gà đảo đều cho thấm gia vị là xong.

Lòng kho cay là món ăn giản dị mà ngon cơm, thích hợp cho bữa cơm ngày đông lạnh. Vì thế, nếu bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình mình thì với món ăn này sẽ làm hài lòng các thành viên nhà bạn đó.

Ấm bụng món lòng kho cay ngày lạnh - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ