Ai cũng nhăn mặt khi thấy tôi nấu canh cá với ngọn su su, vậy mà nồi canh hết veo chỉ trong nháy mắt

Hường Nguyễn, Theo Helino

Một bát canh cá làm đơn giản với vị ngọt bùi của cá và ngọn su su sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1 con cá chép

300g ngọn su su

3 miếng đậu phụ

5g hành lá thái nhỏ

Vài lát gừng

5ml dầu ăn

Một ít muối

Cách làm:

Bước 1

Ngọn su su nhặt sạch, bẻ khúc.

Bước 2

Cá mổ bỏ ruột, bỏ mang rồi rửa sạch. Đun nóng dầu ăn trong chảo cho gừng vào chiên cho thơm rồi cho cá vào chiên qua. Đổ lượng nước sôi vào chảo cá sao cho ngập mặt.

Bước 3

Thêm đậu phụ vào và đậy nắp chảo, đun khoảng 30 phút. Sau khi cá chín thì thêm ngọn su su vào.

Bước 4

Sau khi đun sôi khoảng 10 phút thì nêm thêm muối và đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Cho hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

Món canh cá nấu đậu phụ và ngon su su là món ăn đơn giản, mộc mạc nhưng lại rất ngọt ngon. Canh có mùi thơm đặc trưng, vị giòn bùi của ngọ su su và ngọt đậm đà của cá tươi và béo ngậy của đậu phụ… là món ăn rất phù hợp với những ngày thời tiết oi nóng.

Ai cũng nhăn mặt khi thấy tôi nấu canh cá với ngọn su su, vậy mà nồi canh hết veo chỉ trong nháy mắt - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Meishij.net

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm