8/3 tự thưởng cho mình bánh cà rốt nho khô!

Bài và ảnh: Nhã Trung,

Bánh xốp mềm, ngọt nhẹ của cà rốt, nho khô, đậm đà của chocolate. Ăn cùng với kem tươi đánh bông rất ngon, hoặc cũng có thể ăn không cũng đậm đà rồi.


Nguyên liệu:
- 70 gr bơ mềm nhưng còn nguyên khối
- 2 trứng gà
- 80 gr đường
- Xíu muối
- Vanilla
- 1 chén cà rốt xay mịn (khoảng 4 củ)
- 1/2 muỗng cafe bột quế
- 1 xíu bột nhục đậu khấu (nutmeg, tùy thích)
- 1/3 muỗng cafe baking soda
- 115 gr bột mỳ + 1 muỗng cafe bột bắp
- 60 gr nho khô
- 50 gr chocolate chips
 


Thực hiện:

- Cho bơ vào ô, dùng máy đánh trứng đánh cho mềm, cho tiếp đường vào đánh đến khi đường tan và mịn. Sau đó cho từng quả trứng vào đánh tiếp.

- Đến khi thấy hỗn hợp mịn, không còn nhám của đường thì cho bột mỳ, bột bắp, muối, vani, bột quế, bột nhục đậu khấu, baking soda vào đánh số nhỏ cho bột hòa lẫn vào nhau rồi tăng dần lên. Hỗn hợp cuối cùng là đặc sệt, không quá lỏng cũng không quá khô. Tắt máy.
 
 
 

- Đổ cà rốt, nho khô, chocolate chips vào ô bột. Dùng phới trộn bột trộn đều từ dưới lên.

Nướng bánh:
Bật lò nóng ở nhiệt độ 175C (350F) trước 10 phút
 

- Múc từng muỗng bột cho vào khuôn cupcake (ở đây mình dùng khuôn silicon nên không cần phải lót khuôn giấy vào. Nếu dùng khuôn khác thì cho khuôn giấy vào khuôn cupcake).
 

- Nướng bánh khoảng 20-22 phút là bánh chín, tùy lò. Hoặc đến khi thấy bánh vàng mặt là được.
 

- Lấy bánh ra, để lên khay thoáng khí, thưởng thức bên tách cà phê thì ngon tuyệt.
 


Hoặc các bạn cũng có thể cho 1 lớp kem tươi đánh bông lên, vừa đẹp mắt và ngon lắm đấy!

Mình nôn nóng, bánh chưa kịp nguội đã bóp kem tươi lên, loay hoay chụp hình thì kem bị mềm chảy rồi. Lần sau phải rèn luyện thêm cái tính kiên nhẫn thôi.

Chúc các bạn ngon miệng

 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm