8 công thức nấu ăn được chia sẻ rầm rộ tuần qua đặc biệt chị em nào muốn giảm cân nhất định phải áp dụng ngay công thức số 2!

Tổng hợp,
Chia sẻ

Cùng điểm danh 8 chia sẻ món ăn ngon được chị em yêu thích nhất tuần qua nhé!

1. Gần 1 tháng nữa là Trung thu, chị em đang mê mẩn trào lưu tự làm bánh nướng 3D đẹp lung linh và sang chảnh – 3900 lượt yêu thích, 25 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Kimmie Jimmie

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Cứ đến gần dịp Trung thu, các group bánh trái và nấu ăn trên mạng xã hội lại tràn ngập những chiếc bánh trung thu có hoa văn đa dạng, màu sắc đẹp mắt. Bánh trung thu 3D đang là trào lưu của các bếp làm bánh handmade và cũng nhận được sự yêu thích của chị em.

8 công thức nấu ăn được chia sẻ rầm rộ tuần qua đặc biệt chị em nào muốn giảm cân nhất định phải áp dụng ngay công thức số 2! - Ảnh 1.

Bên cạnh các loại nhân giống như bánh Trung thu truyền thống, đặc điểm của bánh trung thu 3D là có màu sắc vỏ bánh đa dạng và hoa văn trên mặt bánh phong phú. Phần cầu kỳ nhất khi làm bánh 3D là khâu tạo họa tiết nổi trên những chiếc bánh. Cách đơn giản nhất là dùng khuôn cutter tạo hình hoa, lá rồi sau đó sắp xếp lên bề mặt bánh để cho thành phẩm cuối cùng. Mỗi người làm bánh 3D tự do thiết kế hoa, lá, cành tùy theo ý thích, nên mỗi chiếc bánh 3D có kiểu dáng và hoa văn hoàn toàn khác nhau, mỗi chiếc bánh 3D giống như một bức tranh thu nhỏ.

2. Khám phá thực đơn Detox 12 ngày giúp cô gái giảm ngay 5kg sau khi thực hiện – 1900 lượt yêu thích, 1000 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Bùi Tuyết Mai

Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày

Trong 12 ngày, các bạn sẽ phải thay thế những loại đồ ăn thông thường như thịt, sữa, thực phẩm chứa caffeine, thực phẩm đã qua chế biến... bằng smoothie.

8 công thức nấu ăn được chia sẻ rầm rộ tuần qua đặc biệt chị em nào muốn giảm cân nhất định phải áp dụng ngay công thức số 2! - Ảnh 2.

Cùng tham khảo thực đơn Detox 12 ngày như sau nhé:

Ngày 1: - 720ml nước - 90gr cải bó xôi - 2 muỗng hạt chia - 330gr dứa - 300gr xoài - 1 trái cam

Ngày 2: - 720ml nước - 90gr cải bó xôi - 2 muỗng hạt chia - 1 trái táo (bỏ hạt, giữ vỏ) - 2 trái lê (bỏ vỏ, bỏ hạt) - 1 trái chuối - 2 trái kiwi  - 1 muỗng nước chanh

Ngày 3: - 720ml nước - 90gr cải bó xôi - 2 muỗng hạt chia - 330gr dứa cắt nhỏ - 1 trái cam (bỏ vỏ, bỏ gân trắng, tách múi) - 300gr dâu tây

Ngày 4:

- 720ml nước - 90gr cải bó xôi - 2 muỗng hạt chia - 500gr dứa cắt nhỏ - 3 trái chuối

Ngày 5:

- 480ml sữa dừa organic  - 240ml nước - 90gr cải bó xôi - 2 muỗng hạt chia - 3 trái chuối - 450gr dâu tây

Ngày 6:

- 480ml sữa dừa organic - 240ml nước - 90gr cải bó xôi - 2 muỗng hạt chia - 300gr xoài cắt nhỏ - 2 trái chuối - 1 trái cam (bỏ gân trắng, tách múi)

Ngày 7:

- 720ml nước - 90gr cải bó xôi - 2 muỗng hạt chia - 300gr xoài cắt nhỏ - 300gr dưa hấu cắt nhỏ (bỏ hạt, bỏ vỏ) - 300gr dâu tây

Ngày 8:

- 720ml nước  - 90gr cải bó xôi - 2 muỗng hạt chia - 300gr dâu tây - 330gr dứa cắt nhỏ - 2 trái cam (bỏ vỏ, bỏ gân trắng, tách múi)

Ngày 9:

- 480ml sữa Quinoa organic - 240ml nước - 90gr cải bó xôi - 2 muỗng hạt chia - 300gr xoài cắt nhỏ - 150gr dâu tây - 150gr nho

Ngày 10:

- 480ml sữa quinoa organic  - 240ml nước - 90gr cải bó xôi - 2 muỗng hạt chia - 2 trái cam (tách múi, bỏ vỏ, bỏ gân trắng) - 300gr xoài cắt nhỏ - 150gr dâu tây

Ngày 11:

- 480ml sữa quinoa organic (có thể thay thế bằng nước lọc nếu bạn nào không mua được sữa quinoa) - 240ml nước - 90gr cải bó xôi - 2 muỗng hạt chia - 300gr xoài cắt nhỏ - 1 trái chuối - 150gr nho

Ngày 12:

- 480ml sữa quinoa organic (có thể thay thế bằng nước lọc nếu bạn nào không mua được sữa quinoa) - 240ml nước - 90gr cải bó xôi - 2 muỗng hạt chia - 2 trái chuối - 2 quả lê (bỏ vỏ, bỏ hạt) - 2 trái cam (tách múi, bỏ vỏ, bỏ gân trắng)

Cách làm chung:

Cho nước/ sữa, cải bó xôi, hạt chia vào máy xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá, sau đó cho trái cây vào xay thêm 1 - 2 phút nữa.

3. Mách bạn cách trang trí đĩa ăn chẳng khác gì một tác phẩm nghệ thuật – 2500 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Vân Khánh

Group: Hội nấu ăn vì đam mê

Với sự khéo léo và sáng tạo từ những rau củ quả đơn giản, facebooker Vân Khánh đã trang trí đĩa ăn với hình hoa lá cây cỏ rất hấp dẫn.

8 công thức nấu ăn được chia sẻ rầm rộ tuần qua đặc biệt chị em nào muốn giảm cân nhất định phải áp dụng ngay công thức số 2! - Ảnh 3.

Bạn cũng có thể học cách trang trí đĩa ăn này để cho bé có những bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn mỗi ngày. Chỉ cần bỏ chút thời gian và công sức, thông qua việc trang trí đĩa ăn cho bé thế này cũng là cách để bạn dạy cho bé về thế giới xung quanh đấy nhé!

4.  nướng mật ong thơm mềm đổi vị cho cả nhà cuối tuần thêm ngon miệng – 1300 lượt yêu thích, 2 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Tô Thiện Thành

Group: Hội nấu ăn vì đam mê

Một món nướng ngon thì trên hết hình thức phải bắt mắt, hấp dẫn và thành phẩm ra lò phải thơm nức mũi thì mới thật lôi cuốn! Với cách làm sườn nướng này, đảm bảo miếng sườn khi ra lò sẽ vàng óng, bóng bẩy trông cực kì ngon mắt mà ăn vào là "mê lịm" vì hết sức đậm đà, ngon miệng đó nha!

8 công thức nấu ăn được chia sẻ rầm rộ tuần qua đặc biệt chị em nào muốn giảm cân nhất định phải áp dụng ngay công thức số 2! - Ảnh 4.

Cách làm sườn nướng mật ong như sau:

Nguyên liệu:

1kg sườn non 

 4 muỗng mật ong 

 2 muỗng dầu mè 

 2 muỗng nước mắm 60g tỏi, hành tím băm 

 2 muỗng cà phê tiêu xay 6 muỗng nước cốt dừa (giúp thịt thơm, mềm) có nhiều công thức sử dụng sữa tươi hoặc sữa đặc.

400ml Coca 

 Nước cam tươi (vắt một quả)

2 muỗng nước tương 

 5 muỗng dầu hào 

 4 muỗng dầu ăn

Cách làm:

Trộn tất cả gia vị trên lại với nhau, ướp sườn từ 1 – 2 giờ trước khi nướng.

Lưu ý:

Theo mình biết thì gia vi có nhiều loại, hàm lượng mùi vị của chúng cũng tương đối khác nhau, những nhãn hiệu khác nhau thì sản phẩm cũng sẽ có mùi vị nhạt đậm khác nhau, nên mọi người tham khảo rồi điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nha.

Nhiều bạn nói nướng bằng lò thịt chưa chín thì đã cháy xém, theo mình nghĩ nếu sợ thịt không chín đã bị khét thì nên nướng thịt ở nhiệt độ thấp tầm 15 – 20 phút để thịt chín kỹ, sau đó tăng nhiệt độ len để thịt vàng đẹp như mong muốn rồi tắt lò là được.

5. Công thức nấu hủ tiếu Nam Vang khô ngon chưa ai từng chê – 967 lượt yêu thích, 2 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Linh Lam

Group: Chuyện của bếp

Món này ngon nhất là khi mua được cọng hủ tiếu bột lọc tươi của miền Tây dai dai trong trong ăn kèm với nước sốt ngọt ngọt, tóp mỡ béo béo, tỏi phi thơm lừng thì còn gì bằng

8 công thức nấu ăn được chia sẻ rầm rộ tuần qua đặc biệt chị em nào muốn giảm cân nhất định phải áp dụng ngay công thức số 2! - Ảnh 5.


Công thức nấu xốt hủ tiếu Nam Vang khô chuẩn ngon tuyệt đối như sau:

- 3 muỗng canh nước tương 

 - 1 muỗng canh hắc xì dầu 

 - 1 muỗng canh đường 

 - 1/2 muỗng canh dầu/mỡ phi tỏi (thơm hơn) hoặc mỡ nước 

 - 1 muỗng canh tương ớt

6. Làm bánh bao chay xinh yêu thế này ai mà lại không thích – 567 lượt yêu thích, 7 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Van Varner

Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)

Bánh bao chay mềm xốp rất hợp cho ai ăn chay hoặc dùng làm món ăn kèm cũng hấp dẫn lắm! Dù bánh bao chay không có nhân bánh nhưng bánh mang hương vị thơm ngon, khi ăn xốp mềm và rất dễ ăn.

8 công thức nấu ăn được chia sẻ rầm rộ tuần qua đặc biệt chị em nào muốn giảm cân nhất định phải áp dụng ngay công thức số 2! - Ảnh 6.

Công thức làm bánh bao chay như sau:

Nguyên liệu:

400g bột mỳ đa dụng

4g men

25g đường

¼ muỗng cà phê muối

200g nước

5g dầu ăn

1 muỗng cà phê sữa chua không đường

Cách làm:

Trộn tất cả các nguyên liệu trên trừ sữa chua với nhau, sau đó cho sữa chua vào trộn đều, nhào bột đến khi bột mịn. Chia bột làm 2 -3 phần để tạo màu theo ý thích.

Lấy khăn ẩm đậy lên bột để bột nghỉ khoảng 5 phút. Chia bột thành từng phần nhỏ, tạo hình rồi tiếp tục để bột nghỉ 30 phút.

Hấp bánh trong khoảng 10 phút ở mức lửa trung bình. Sau đó tắt bếp, không mở nắp nồi trong 5 phút đầu để tránh bánh bị nhăn mặt.

7. Dễ dàng làm bánh cuốn bằng chảo ngon mê ly – 427 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Vinh Thile Møller

Group: Bếp Việt xa xứ

Với phiên bản tráng bánh cuốn bằng chảo này, việc làm bánh cuốn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Thêm vào đó bạn vẫn có được món bánh cuốn mỏng, mềm mịn và dai ngon đấy!

8 công thức nấu ăn được chia sẻ rầm rộ tuần qua đặc biệt chị em nào muốn giảm cân nhất định phải áp dụng ngay công thức số 2! - Ảnh 7.

Món bánh cuốn tráng bằng chảo tưởng khó nhưng lại vô cùng đơn giản, chỉ cần bớt chút ít thời gian vào bếp là gia đình bạn đã có một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh rồi.

Công thức pha bột tráng bánh cuốn cũng rất đơn giản như sau: 200 g bột gạo, 100g bột khoai tây, một chút muối, 900ml nước ấm khoảng 50 độ.  Khuấy đều tất cả các nguyên liệu cho đều, sau đó để nghỉ 1 tiếng rồi cho 3 thìa dầu ăn vào trộn đều và bắt đầu tráng bánh.

8. Mâm cơm chay ngày rằm tháng Bảy đẹp mắt ngon miệng ai cũng làm được – 311 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Thủy Thu

Group: Chia sẻ nấu ăn và trồng rau

Theo phong tục truyền thống của người Việt, ngày xá tội vong nhân (15/7 Âm lịch) hàng năm, các gia đình thường làm lễ cúng cô hồn. Đây cũng là dịp để chị em phụ nữ ra tay trổ tài nấu ăn qua những mâm cơm được chuẩn bị cầu kì, hội tụ cả hai yếu tố: ngon miêng và đẹp mắt.

8 công thức nấu ăn được chia sẻ rầm rộ tuần qua đặc biệt chị em nào muốn giảm cân nhất định phải áp dụng ngay công thức số 2! - Ảnh 8.

Tùy theo mỗi nhà, các món ăn được lựa chọn khá đa dạng, điển hình như mâm cơm chay của tác giả Thu Thủy với các món khá đơn giản như: nem rán, nộm rau củ, canh thập cẩm, đậu chiên... Tuy nhiên, một mâm cỗ vẫn phải đầy đủ ba món: chính, phụ và tráng miệng.

Chia sẻ