6 thực phẩm giúp bạn sống khoẻ hơn

,
Chia sẻ

Nếu như lòng đỏ trứng, nội tạng động vật là những thực phẩm cung cấp nhiều đạm, dễ dàng khiến lượng choelesteron tăng cao, hãy sử dụng những thực phẩm sau để cân bằng lượng cholesteron trong cơ thể.

Đậu

Đậu là loại thực phẩm tự nhiên rất tốt và được sử dụng phổ biến, có tác dụng làm giảm lượng cholesteron một cách hiệu quả. Bác sĩ Jame Andrewa của trường đại học Kentucky đã nghiên cứu và nhận thấy rằng nếu mỗi ngày bạn ăn khoảng 28 gam đậu thì có thể giảm 10% lượng cholesteron của cơ thể. Cục quản lý thuốc và thực phẩm Hoa kỳ cũng cho biết đậu có thể làm giảm lượng cholesteron và ngăn ngừa bệnh tim mạch, giúp bảo vệ sức khoẻ.   

Muốn giảm lượng cholesteron của cơ thể, bạn có thể dùng các thực phẩm được chế biến từ đậu như đậu phụ, sữa đậu nành và nhiều thực phẩm khác.
 

Cháo yến mạch

Mỗi sáng ăn một bát cháo yến mạch rất tốt cho việc bảo vệ tim. Trong cháo yến mạch có chứa chất được gọi là "β-glucans", đây là một chất xơ hòa tan, có thể ngăn chặn việc sản xuất và hấp thu cholesterol. Mỗi ngày bạn dùng khoảng 2/3 bát cháo yến mạch là có thể giảm khoảng 16% lượng cholesteron của cơ thể.   
 

Cá có chứa nhiều omega-3 tốt cho tim. Omega-3 có thể hạ thấp huyết áp và ngăn ngừa đột quỵ. Ngoài ra, chất Omega – 3 trong cá cũng có tác dụng hạn chế trúng gió. Từ góc nhìn của việc giảm lượng cholesterol, Omega-3 cũng giúp làm tăng cholesterol tốt trong máu (gọi tắt là HLD). Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu bạn ăn cá liên tục trong khoảng 40 ngày thì lượng HDL tăng lên đáng kể. Không chỉ có cá hồi giàu Omega-3 mà các loại cá nước ngọt khác cũng có tác dụng tương tự.   
 

Dầu ô liu

Các loại dầu bình thường có thể sẽ khiến hàm lượng cholesteron tăng cao hơn, vì vậy chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên sử dụng nhiều loại dầu này. Thay vào đó hãy dùng dầu ooliu vì loại dầu này có thể duy trì lượng cholesteron tốt và chống sự oxi hoá hiệu quả.  
 

Táo

Táo là loại quả giàu pectin, có thể làm giảm cholesterol xấu (LDL). Các nhà nghiên cứu Pháp đã cho một nhóm nam giới và phụ nữ ăn từ 2 đến 3 quả táo một ngày trong vòng một tháng. Sau đó họ nhận thấy lượng LDL của của những đối tượng này giảm đáng kể. Táo cũng được phát hiện là có chứa vitamin K1 có thể trì hoãn quá trình oxy hoá LDL.   
 

Bưởi

Bưởi có chứa nhiều chất xơ có thể giảm lượng LDL. Cách nhà nghiên cứu của trường Đại học Florida cho thấy rằng uống khoảng hai ly nước ép bưởi một ngày có thể giảm 10% lượng LDL. Thực phẩm có chứa chất xơ hòa tan, có thể gia tăng sự bài tiết cholesterol.
 

Bảo Vy
Tổng hợp từ MC
Chia sẻ