6 loại thực phẩm tuyệt đối nên tránh
Không phải lúc nào chúng ta cũng xác định rõ ràng loại thực phẩm nào thì nên tránh cho sức khỏe của mình. Dưới đây là 7 loại thực phẩm không lành mạnh nhất.
Không phải lúc nào chúng ta cũng xác định rõ ràng loại thực phẩm nào nên tránh vì sẽ không tốt cho sức khỏe của mình. Các nhãn hàng sản xuất các sản phẩm thường có những chiêu thức quảng cáo làm chúng ta "lóa mắt" và tin vào những "giá trị" của chúng. Chính vì vậy mà nhiều người trong chúng ta mua phải những thực phẩm không tốt cho sức khỏe với mức độ thường xuyên, có thể do không biết hoặc nghĩ rằng đôi khi mới ăn thì không sao.
Dưới đây là 7 loại thực phẩm không lành mạnh nhất nhưng lại có nhiều khả năng tiêu thụ nhất trong thời gian gần đây:
1. Bơ thực vật
2. Xúc xích
Nhiều bậc cha mẹ mua xúc xích làm bữa ăn nhanh cho con. Bình thường, xúc xích là một món ăn được chế tạo từ hỗn hợp các loại thực phẩm bao gồm cả thịt, hương liệu, chất kết dính và chất độn, và chất bảo quản. Chúng ta không thể biết được rằng, phần thịt đó được lấy từ bộ phận nào của con vật nên chất lượng cũng chưa dám đảm bảo. Chất bảo quản thì bao gồm nitrat natri, một chất được biết đến có thể gây ung thư. Hơn nữa lại được chiên rán ở nhiệt độ cao thì càng không tốt cho chúng ta.
3. Khoai tây chiên
Khoai tây chiên vốn dĩ cũng là món ăn rất ngon, được rất nhiều người ưa chuộng. Khoai tây là một nguồn vitamin B rất lớn, lại ít chất béo. Khi chiên, loại củ ít calo này trở thành một mối nguy hiểm cho sức khỏe, bởi nó sản sinh ra nhiều natri calo. Thường thì các loại dầu được sử dụng để chiên khoai tây thường được làm từ chất béo bão hòa, có thể dẫn đến cholesterol cao. Tuy nhiên, mặc dù bị cho vào danh sách các thực phẩm không lành mạnh để tránh, nhưng bạn vẫn có thể chọn cách nướng thay vì chiên xào hoặc chiên trong các loại dầu không bão hòa, cho thêm muối ít.
4. Mì ăn liền
6. Mayonnaise
Mayonnaise chắc chắn là một trong các loại thực phẩm không lành mạnh nhất để tránh vì có hàm lượng chất béo cao. Mọi người thường trộn mayonnaise với bánh mì hoặc salad, nhưng như vậy lại gần như làm tăng gấp đôi năng lượng do mức chất béo mayonnaise chứa. Vì vậy, bạn có thể thay thế sốt mayonnaise bằng mù tạt hoặc gia vị khác có lượng chất béo thấp hơn nếu có thể, và chỉ sử dụng mayonnaise ở mức vừa phải.
Bây giờ bạn biết các loại thực phẩm không lành mạnh nhất để tránh. Ăn điều độ, những thực phẩm này đôi khi sẽ có lợi nhưng sẽ là tốt hơn cho sức khỏe của bạn nếu có thể loại bỏ hoàn toàn.